Canh đậu phụ nấu trứng
Nguyên liệu
2 quả cà chua
1 quả trứng
1 miếng đậu phụ non
10g bột ngô hòa với chút xíu nước
50g ngô ngọt
Gia vị
Dầu ăn
Hành lá
Cách làm
Bước 1
Cà chua khía nhẹ rồi chần sơ để dễ bóc vỏ. Sau đó thái hạt lựu và bỏ ruột.
Bước 2
Cho dầu ăn vào chảo, thêm cà chua vào xào cho mềm. Sau đó cho chút muối cùng với ngô ngọt vào xào chung.
Bước 3
Sau khi nồi canh sôi thì cho trứng đã đánh tan vào khuấy nhẹ. Thêm phần nước bột ngô để tăng thêm độ sánh cho canh.
Bước 4
Tiếp theo cho đậu phụ thái miếng vào. Đun nhỏ lửa cho sôi liu riu.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rắc hành lá cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.
Canh trứng đậu hũ nấu cực nhanh mà ăn thì ngon lắm nhé. Món canh nóng hổi này giàu dinh dưỡng mà không lo béo, bạn có thể bổ sung vào thực đơn cơm tối của gia đình mình.
Gà nướng giòn
Nguyên liệu:
350g thịt lườn gà
Bột mì
Bột chiên xù
Muối
Hạt tiêu
1 thìa cafe rượu gạo
1 thìa cafe dầu hào
Thịt gà thái hạt lựu sau đó cho muối, hạt tiêu, dầu hào vào trộn đều. Ướp thịt 30 phút.
Đánh tan trứng. Lăn thịt gà qua bột mì sau đó nhúng qua trứng.
Sau đó lăn thịt gà qua phần bột chiên xù rồi xếp lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Bật lò nướng ở 190 độ C nướng thịt trong vòng 16 phút.
Lấy thịt ra và ăn ngay khi còn nóng. Món thịt gà nướng giòn tan này ăn kèm tương ớt hoặc tương cà đều ngon. Nếu không dùng lò bạn có thể chiên trong chảo ngập dầu nhé!