Các món xào ngon

Bí quyết làm mực xào chua ngọt thơm ngon cho cả nhà

Mực xào chua ngọt là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên, không phải ai cũng biết nấu món ăn này một cách chuẩn vị. Hôm nay, cùng chúng tôi học cách làm mực xào chua ngọt thơm ngon như ngoài hàng nhé.

Nguyên liệu:



Mực ống: 300gr

Ớt chuông xanh và đỏ: 2 trái (mỗi màu 1 trái)

Dưa leo: 1 trái

Dứa: 1/3 trái

Cà chua: 1 trái

Hành tây: 1 củ

Cần tây: 1 cây

Tỏi: 1 củ

Hạt nêm, đường, muối, giấm ăn, tương ớt, tương cà, tiêu xay, rượu trắng và nước tương.

Sơ chế nguyên liệu:



Ớt chuông xanh và đỏ cắt bỏ cuống, bỏ lõi và hạt, rửa sạch và xắt thành miếng vừa ăn.

Dưa leo gọt vỏ, cắt bỏ hai đầu, chà cho dưa ra hết nhựa. Sau đó rửa sạch và xắt xéo thành những miếng vừa ăn.Dứa bỏ lõi, rửa sạch và xắt xéo thành những miếng vừa ăn, hơi dày một chút. Cà chua rửa sạch và cắt múi cau.

Hành tây và tỏi lột vỏ, rửa sạch. Hành tây cắt múi cau, tỏi đập dập và băm nhỏ.

Cần tây nhặt sạch, rửa sạch và cắt khúc.

Mực rửa sạch với rượu trắng để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa sạch lại với nước, rồi xắt thành từng khoanh, có độ dày vừa phải.

Cách thực hiện:



Bước 1: Bật bếp, nấu sôi nước. Khi nước sôi cho mực đã xắt khoanh vào trụng sơ qua rồi vớt ra, để ráo.

Bước 2: Cho chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Sau đó, cho 1 muỗng tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi dậy mùi thơm thì cho ớt chuông và dưa leo vào, đảo đều.

Xào ớt chuông và dưa leo khoảng 2 phút thì cho tiếp thơm và hành tây vào, tiếp tục đảo đều tay. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng giấm, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng tương cà, 1/2 muỗng nước tương, 1/3 muỗng cafe tiêu xay vào và đảo đều.



Bước 3: Khi rau củ vừa chín tái thì cho mực và hành tây thái múi cau vào xào. Xào mực khoảng 3 – 4 phút là mực chín tới thì cho tiếp cần tây vào, đảo đều rồi tắt bếp.



Bước 4: Thưởng thức món ăn

Bạn cho mực xào chua ngọt ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Theo baomoi.com