Các món xào ngon

Cách làm gà xào sả ớt cay cay ăn một lần là “say”

Gà xào sả ớt luôn là muốn ăn yêu thích của mỗi gia đình. Vị ngọt của thịt gà, vị cay nồng của ớt, mùi thơm của xả tạo nên sự hấp dẫn của món ăn. Hãy cùng theo dõi cách làm gà xào sả ớt cực chuẩn dưới đây:

Nguyên liệu làm gà xào sả ớt:

- Thịt gà 1/2 con

- Sả 2 cây

- Ớt 2 trái

- Hành tím 1 củ

- Nước mắm 1 muỗng canh

- Đường trắng 1/2 muỗng canh

- Nước màu 1 muỗng cà phê

- Dầu ăn 1 muỗng canh

- Hạt nêm 2 muỗng cà phê

- Muối 1/2 muỗng cà phê



Cách làm gà xào sả ớt:
Bước 1: Thịt gà sau khi mua về đem xát 1 chút muối lên gà rồi đem rửa lại cho sạch sẽ, thấm khô nước rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.



Bước 2: Sả,ớt, hành thái nhỏ.



Bước 3: Ướp gà:



Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

Bước 4: Xào gà:



Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm. Trút thịt gà đã ướp vào xào cùng, đảo đều xào cho thịt săn lại thì cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, thêm 1 chút nước, đảo đều xào cho thịt gà chín thì nêm nếm cho vừa khẩu vị.



Sau một ngày làm mệt mỏi được cắn một miếng gà xào sả ớt cay cay, ngon ngọt thật tuyệt. Hãy nhanh tay lưu lại cách làm gà xào sả ớt trên để cùng gia đình thưởng thức bữa ăn ngon.

Theo eva.vn