Các món thạch ngon

Thạch dứa thanh mát, dễ làm

Thạch dứa giòn, điểm xuyến vị chua ngọt của dứa, là món tráng miệng hấp dẫn sau buổi ăn tối sum vầy với gia đình.

7-514110-1368237468_600x0.jpg

Nguyên liệu:

- 1 thìa nhỏ bột rau câu (7g)
- 2 lát dứa vừa ăn
- 400ml nước lọc
- 50g đường cát trắng
- 1 nửa ống vani bột

Cách làm:

1-428409-1368237468_600x0.jpg

Bước 1:

- Dứa cắt bỏ mắt, thái hạt lựu nhỏ.

2-809876-1368237469_600x0.jpg

Bước 2:

- Trộn lẫn bột rau câu, nước lọc, đường vào nồi nhỏ, dùng muôi khuấy đều để đường và bột rau câu tan, sau đó để yên khoảng 15 phút.

3-117066-1368237469_600x0.jpg

Bước 3:

- Đặt nồi lên bếp, đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy để bột rau câu không bị dính vào đáy nồi.

- Đun đến khi bột rau câu và đường tan, cho dứa vào đun cùng khuấy nhẹ tay, đun khoảng thêm 2 phút bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, thêm ống vani vào.

5-705135-1368237469_600x0.jpg

Bước 4:

- Dùng muôi múc vào thạch vào cốc nhỏ hay khuôn, để nguội cho vào tủ lạnh đến khi đông cứng hẳn, dùng lạnh.



Theo Cún Khang