Nguyên liệu:
- 1 thìa nhỏ bột rau câu (7g)- 2 lát dứa vừa ăn- 400ml nước lọc- 50g đường cát trắng- 1 nửa ống vani bột
Cách làm:
Bước 1:
- Dứa cắt bỏ mắt, thái hạt lựu nhỏ.
Bước 2:
- Trộn lẫn bột rau câu, nước lọc, đường vào nồi nhỏ, dùng muôi khuấy đều để đường và bột rau câu tan, sau đó để yên khoảng 15 phút.
Bước 3:
- Đặt nồi lên bếp, đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy để bột rau câu không bị dính vào đáy nồi.
- Đun đến khi bột rau câu và đường tan, cho dứa vào đun cùng khuấy nhẹ tay, đun khoảng thêm 2 phút bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, thêm ống vani vào.
Bước 4:
- Dùng muôi múc vào thạch vào cốc nhỏ hay khuôn, để nguội cho vào tủ lạnh đến khi đông cứng hẳn, dùng lạnh.