Trong bữa ăn hằng ngày thì thịt và các loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ đã làm cho bạn chán ngán thì salad rau củ chính là sự lựa chọn hoàn hảo để cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn hơn. Salad rau củ là món được nhiều người ưa thích, do sự kết hợp nhiều loại nguyên liệu rau củ hòa quyện với vị béo ngậy của nước sốt làm cho món ăn này thêm phần hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa mà chúng ta không bắt tay vào làm luôn nhỉ?
– Xà lách: 4 cây
– Dưa chuột: 2 quả
– Cà chua: 4 quả
– Dầu mè: 1 muỗng
– Rau mùi: vài nhánh
– Đường, muối, giấm
– Sốt Mayonnaise
– Dưa chuột, cà chua, xà lách, rau mùi rửa sạch, để ráo nước.
– Dưa chuột cà chua cắt lát mỏng. Rau xà lách cắt khúc nhỏ vừa ăn. Rau mùi cắt khúc vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng.
– Sau đó, cho 3 muỗng cà phê giấm và 2 muỗng cà phê đường, khuấy tan đường, thêm 1 muỗng cà phê nước lọc, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu hòa tan với nhau đến khi đường tan hết là ta được nước dầu giấm trộn salad.
– Sau khi pha xong nước chấm chúng ta trộn salad, cho salad, rau mùi, dưa leo, cà chua vào tô trộn đều với nước dầu giấm, để khoảng 10 phút cho các nguyên liệu thấm đều phần nước sốt.
Vậy là chúng ta đã có một món salad rau củ ngon nhất mà rất dễ làm này rồi đó! Xếp salad trộn dầu giấm ra đĩa và rưới sốt mayonaise lên trên, trộn đều và thương thức nhé, vị man mát của rau củ kết hợp với thứ nước sốt vừa vặn sẽ cực hấp dẫn đấy.