Các món salad thường có nguyên liệu chính là rau củ nên khó mang lại chất dinh dưỡng đầy đủ cho bữa ăn của bạn. Tuy nhiên, salad thịt gà kiểu Mexico lại cực kì đầy đủ dinh dưỡng bởi sự kết hợp hài hòa giữa thịt gà và các loại rau củ. Bạn có thể sử dụng salad thịt gà kiểu Mexico này làm món chính trong các bữa ăn hàng ngày cũng rất thích hợp.
Nguyên liệu:
– 1 miếng thịt ức gà
– ½ quả ớt chuông xanh thái mỏng
– ¼ củ hành tây thái mỏng
– ½ túi salad trộn sẵn (nếu có). Bạn có thể thay thế bằng các loại rau xanh khác và phô mai
– 1 quả cà chua lớn hoặc 5-10 quả cà chua bi
– 2 nhánh tỏi băm nhỏ
– ½ bắp ngô đã tách hạt
– ¼ lon đậu đen rửa sạch
– 1/3 cup gạo nâu
– 2/3 cup nước
– Dầu ăn
– Muối
– ớt cay
– Bạn làm nóng lò nướng đến 176 độ C.
– Thái lát ớt xanh và hành tây thành miếng dài.
– Thái thịt gà thành 4-6 miếng mỏng. Sau đó đặt hành tây, ớt xanh và thịt gà lên khay nướng. Rải tỏi và dầu oliu lên trên. Nướng 25 phút cho đến khi thịt gà được nấu chín và chuyển màu nâu.
– Trong khi nướng thịt gà, bạn trộn 1/3 cup gạo với 2/3 cup nước và cho vào lò vi sóng trong 4 phút rồi đảo lên và lại cho vào lò đun 4 phút nữa. Lặp lại như vậy cho đến khi gạo được nấu chín.
– Bạn tiếp tục cho ngô và đậu đen vào lò vi sóng làm nóng chi đến khi chín.
– Bạn đặt rau xanh các loại hoặc salad trộn sẵn vào đĩa rồi rải gạo đã nấu chín lên. Thêm ngô và đậu lên trên và tiếp tục là thịt gà cùng ớt xanh, hành tây. Thái mỏng cà chua và rải lên trên cùng cho thêm màu sắc.
– Nếu cà chua quá nhiều nước bạn nên gạn đỡ phần nước cà chua đi trước khi trộn vào salad.
– Bạn có thể ướp thịt gà với gia vị trước cho vừa miệng.
– Không nên thái thịt gà quá dày, thịt sẽ không chín đều với hành tây và ớt xanh.
Chúc các bạn thành công với cách làm salad thịt gà kiểu Mexico này nhé!