- 300 g thịt bò xay
- 200 g thịt heo xay (loại thịt nửa nạc, nửa mỡ)
- 30 lá lốt cỡ trung bình
- Muối, tiêu, mắm, dầu ăn, củ hành tím, hành lá, đường
- Một bó xiên que tre
- Dao, thớt, bếp nướng điện
Bước 1: Trộn chung thịt heo và bò xay, ướp thịt với 2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê nước mắm nhĩ, 2 muỗng cà phê đường, 4 củ hành tím băm nhỏ, đầu hành lá băm nhỏ.
Bước 2: Để thịt trong khoảng 20 - 30 phút cho thịt thấm đều gia vị, khi nướng sẽ đậm đà hơn.
Bước 3: Lá lốt nhớ ngắt còn dư lại một đoạn cuống. Múc một muỗng thịt vừa ướp đặt lên mặt sau của lá lốt, phía màu xanh thẫm ở bên ngoài, cuộn tròn lại và dùng đầu cuống ghim vào cho chắc.
Bước 4: Xiêng tăm tre qua từng cuốn bò để chuẩn bị nướng.
Bước 5: Làm nóng bếp nướng điện khoảng 5 phút cho nhiệt độ được đều trên mặt bếp. Sau đó, quét 1 lớp dầu lên mặt bếp, nướng tới khi lá lốt co lại là được.
Khi nướng xong, rắc 1 ít đậu phộng lên bò. Bò lá lốt có thể ăn với cơm hoặc ăn kèm bánh tráng cuốn với các loại rau và mắm nêm rất ngon.