- 1 kg khoai lang Đà Lạt.
- 4 - 5 cái thìa inox.
- 1 cái nồi .
Nên chọn nồi nhôm có đáy dày, nếu là nồi inox nên chọn nồi có đáy từ 3 - 5 lớp. Không được dùng nồi đáy mỏng vì dễ làm nồi và khoai cháy mà bên trong lại không chín
- Khoai rửa sạch để ráo nước. Để thìa inox vào nồi, xếp cách đều, thìa sẽ giúp nồi không bị cháy dù không cho nước, đồng thời truyền nhiệt để khoai chín.
- Xếp khoai lên trên thìa, hạn chế để khoai tiếp xúc với đáy nồi.
Đậy nắp nồi nấu lửa vừa khoảng 35 - 45 phút. Cứ 10 phút trở khoai cho chín đều.
Nướng kiểu này khoai chỉ hơi cháy xém bên ngoài vỏ và hương vị thơm ngon như khi nướng khoai trên bếp than, rất hấp dẫn.
Bạn cứ nghĩ nếu không cho nước vào nồi, thì nồi sẽ bị cháy nhưng thực tế đáy nồi và thìa chỉ hơi ám khói, dùng miếng rửa bát inox cọ là sạch.