Nộm gà nhiều màu sắc, giòn ngon và dễ ăn là món ăn thích hợp cho các mâm cỗ hay trong những ngày Tết. Hãy cùng chúng tôi học cách làm nộm gà chua ngọt nhé.
Nếu món gà luộc đã trở nên quá nhàm chán thì hãy thử thay đổi thực đơn cho gia đình bằng món nộm gà chua ngọt dưới đây xem sao. Món nộm gà tưởng chừng đơn giản nhưng sẽ là món ăn giúp đánh thức vị giác cho những người chán ăn đó.
Nguyên liệu:
- Thịt gà: 300gr
- Hành tây: 2 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Giá đỗ: 100gr
- Rau răm: 1 bó
- Chanh: 1-2 quả
- Ớt: 2-3 quả
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị: đường, giấm, muối, gừng
- Lạc rang: 100gr
Cách làm nộm gà chua ngọt:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập
- Thịt gà mua về rửa sạch, cho vào nồi luộc chín cùng gừng đập dập.
- Vớt thịt gà ra đợi nguội rồi xé nhỏ thịt. Có thể để lại da hoặc bỏ đi tùy sở thích.
- Hành tây bóc vỏ, rưa sạch rồi thái sợi nhỏ. Sau đó ngâm ngay hành tây vào bát nước đá lạnh, làm như vậy hành tây sẽ trắng, giòn hơn
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào hoặc thái sợi nhỏ.
- Rau răm nhặt rồi rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.
- Chanh vắt lấy nước cốt rồi gạt bỏ hết hạt chanh.
- Giá đỗ rửa sạch, để ráo
- Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ
- Ớt cắt dọc thân, gạt bỏ hạt rồi băm nhỏ.
- Lạc rang chín rồi xát bỏ vỏ, sau đó giã vỡ.
Bước 2: Thực hiện
- Cà rốt cho vào một cái bát và trộn cùng các nguyên liệu sau: 2 thìa canh nước cốt chanh và 2 thìa café đường.
- Sử dụng găng tay nilon và trộn cho cà rốt thấm đều gia vị.
- Hành tây sau khi đã ngâm nước đá lạnh vớt vào một bát tô lớn, bóp hành tây với một ít giấm sau đó chắt bỏ nước giấm đi.
- Cho thịt gà, giá đỗ và cà rốt vào chung bát hành tây.
- Sau đó cho 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa café tỏi băm,ớt, 1 thìa canh nước cốt chanh rồi trộn thật đều. Tiếp theo cho rau răm vào trộn cùng.
- Có thể nếm thử rồi nêm thêm gia vị tùy khẩu vị và sở thích.
- Để nộm ngấm gia vị khoảng 3-5 phút rồi trộn cùng ½ phần lạc rang. Bày ra đĩa và rắc ½ phần lạc rang còn lại lên trên.
Cách làm món nộm gà hành tây thật đơn giản phải không các bạn. Vào mùa hè món ăn này sẽ giúp bạn chống nóng cũng như chống ngán rất tốt khi trong bữa ăn có nhiều món ăn chiên xào nhiều dầu mỡ khác. Đặc biệt vào những ngày tết món ăn này sẽ giúp bạn giải quyết những thực phẩm thừa nhiều như thịt gà đó.
Lưu ý: Hành tây khi chúng ta ngâm nước đá thì sẽ giúp cho hành tây giòn hơn và khi bóp giấm cũng giúp cho hành tây bớt hăng, cay nồng đi. Nếu các chị em không thích mùi hăng thì hãy ngâm hành tây với một ít nước ấm nhưng cũng không nên ngâm quá lâu mà chỉ vài phút để không làm hành tây bị nát.
Dinh dưỡng từ ức gà có thể ngăn chặn và kiểm soát hàm lượng homoccysteine – đây chính là tác nhân gây ra bệnh tim mạch. Chính vì thế, ta nên bổ sung thịt gà trong các bữa ăn của gia đình mình. Nếu bạn thấy nhàm chán với một công thức chế biến, hãy thử thay đổi thực đơn các món ăn từ gà như nộm gà chua ngọt này nhé.
Nếu bạn bận rộn với công việc, chưa có thời gian vào bếp nấu nướng thì vẫn có thể được thưởng thức món nộm gà chua ngọt này và nhiều món ăn Việt hấp dẫn khác tại nhà hàng Quán Xưa. Thực đơn Quán Xưa khá đa dạng từ hương vị đến thể loại, bạn có thể gọi món theo thực đơn hoặc theo những phần sẵn theo từng nhóm người. Sẽ chẳng còn gì thú vị hơn khi hòa cùng những món ăn ngon trong tiếng nhạc nhẹ nhàng, du dương, cảm giác như đang được hòa mình vào không gian ở Hà Nội xưa – vừa thưởng thức món ăn truyền thống, vừa ngắm nhìn những nét rất Hà Nội.