Hoa chuối là món ăn dân dã, gần gũi với con người Việt Nam, đặc biệt là những vùng nông thôn – nơi trồng rất nhiều chuối.
Trong những bữa ăn hàng ngày, hoa chuối được sử dụng như một món ăn để chế biến các món như nấu canh chua, ăn với bún, thái ăn sống, nấu mẻ, nấu giấm…và làm cả nộm.
Có rất nhiều cách để chế biến món hoa chuối ăn thanh mát và hấp dẫn.
Món nộm gà hoa chuối trông thật bắt mắt và muốn thưởng thức ngay
Thịt gà: Rửa sạch, luộc chín với nước, sau đó vớt ra để nguội, xé nhỏ ướp một chút hạt tiêu và muối. Các bạn có thể sử dụng nộm xé thịt gà phay ngon đều được.
Cho các gia vị ngâm trong khoảng 20 phút
Hoa chuối: Rửa sạch, chuẩn bị một thau muối loãng có pha chút nước cốt chanh để hoa chuối không bị thâm và ngon giòn hơn. Ngâm hoa chuối trong khoảng thời gian là 20 phút rồi với ra cho ráo nước.
Cà rốt: Rửa thật sạch, dùng lạo bào sợi, để ra một bát nhỏ chờ sử dụng.
Hành tây, tỏi, ớt rửa sạch. Lần lượt theo thứ tự là thái mỏng, và băm nhỏ cho ra một bát nhỏ tiếp.
Các nguyên liệu được thái sẵn như thế này chờ sử dụng nhé
Trộn hỗn hợp theo các tỉ lệ 1:1:1 là 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa giấm gạo, 1 thìa đường, 1 ít tỏi băm, 1 chút muối và 1/2 thìa cà phê nước mắm và một chiếc bát và khuấy đều tay. (*)
Tiếp đó cho các nguyên liệu là hoa chuối, thịt gà xé, cà rốt bào, hành tây thái mỏng vào một bát to. Trộn đều sau đó rưới phần gia vị đã pha (*) và trộn đều thêm một lần nữa.
Sau khi các nguyên liệu đã ngấm. Các bạn chắt phần nước ra rồi để nộm ra một chiếc đĩa chờ trang trí.
Trộn đều các nguyên liệu cùng hoa chuối cho các hương vị được quyện vào nhau
Bạn sử dụng rau thơm, rau mùi thái nhỏ, rắc lạc rang vào trộn đều và gắp ra đĩa.
Có thể dụng thêm cà chua hoặc dưa chuột, hoa ớt để trang trí lên phần đĩa nộm được bắt mắt và hấp dẫn.
Bày nộm gà hoa chuối ra đĩa rồi trang trí thôi nào
Cách làm món nộm gà hoa chuối chúng tôi vừa hướng dẫ các bạn là một trong những cách đơn giản nhất. Không chỉ có thịt gà các bạn có thể kết hợp nộm hoa chuối với thịt bò khô, tai lợn, sứa tươi hoặc cách làm nộm hoa chuối thịt bò…để tạo sự đa dạng cho món ăn.
Nếu các bạn không thích ăn món nộm thịt gà hoa chuốt cay, thì ta có thể sử dụng một chút hạt tiêu vào để tăng hương vị ngon mà không sợ cay nóng.
Nên chuẩn bị trước các nguyên liệu dể trộn sẵn. Tránh việc để nộm trước và lâu nộm sẽ mềm ỉu mất đi độ giòn đặc trưng của nộm
Đĩa nộm trình bày một cách gọn gàng, đẹp mắt. Hoa chuối trắng giòn, màu cà rốt tươi, ăn giòn sần sật và đậu phộng bùi và ngậy.
Món nộm đủ các vị chua chua, cay cay, mặn ngọt vừa ăn. Nộm ráo nước nhưng không được khô, các nguyên liệu được cắt thái đều nhỏ.
Món nộm gà hoa chuối trông thật hấp dẫn nhìn là muốn lăn
Như vậy Chúng tôi đã hướng dẫn các bạn xong cách làm món nộm gà hoa chuối rồi. Rất đơn giản và dễ làm. Nộm hoa chuối có thể ăn cùng với cơm như các món rau trong gia đình. Còn với nhà hàng nộm gà hoa chuối coi như một món khai vị cực kỳ sang trọng. Hoa chuối bình thường có vị hơi chát nhưng khi chế biến thành món nộm thì bỗng trở lên ngon giòn và hấp dẫn đem lại các giác rất lạ khi thưởng thức.
Cách làm món nộm gà hoa chuối không quá phức tạp, nguyên liệu lại rất dễ tìm phải không các bạn?
Chúc các bạn thực hiện món nộm gà hoa chuối thành công và ngon miệng khi thưởng thức nhé.