Nem chua là món không thể thiếu trong các bàn nhậu, món ăn với vị chua chua, dai dai này không chỉ thích hợp cho cánh mày râu mà còn là món ăn hấp dẫn đối với rất nhiều người đặc biệt lại còn do chính tay bạn làm.
-800g thịt lợn nạc
-200g bì lợn
-Lá ổi, lá chuối, đường, hạt nêm, hạt tiêu xay, hạt tiêu hạt
-Gia vị làm nem chua ( có bán tại các cửa hàng khô ở chợ)
-50g tỏi, 20g ớt quả
-Bì lợn rửa sạch, cạo lông, luộc chín cho vào bát bì lợn một chút rượu đảo đều rồi xả qua với nước nóng để khử mùi hôi của bì, để ráo nước thái sợi nhỏ.
-Thịt lợn nạc, rửa sạch, thái nhỏ bớt, xay nhuyễn, để vào hộp kín để vào ngăn đá 30 phút.
-Tỏi bóc vỏ, một nửa băm nhuyễn, một nửa thái lát mỏng.
-Ớt rửa sạch, một nửa thái khoanh.
-Lá ổi, lá chuối rửa sạch để ráo nước.
-Cho tất cả các nguyên liệu thịt xay, bì lợn, gia vị làm nem chua, 1 thìa canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, hạt tiêu, tỏi băm trộn đều.
-Cho từng thìa nem lên lá ổi, thêm tỏi thái lát, ớt trái rồi gói lại.
-Dùng bao ni lông gói bên ngoài, sau đó bọc thêm một lớp lá chuối dùng dây chun buộc hai đầu lại.
-Để nem chua ở nơi sạch sẽ, thoáng khí từ 2-3 ngày sau đó có thể thưởng thức món nem chua cực ngon rồi.
-Thịt lợn chọn làm nem chua phải là thịt lợn thật tươi thì nem chua làm ra mới ngon.
-Bì lợn luộc có thể sơ chế để làm nem chua luôn, còn nếu bạn sử dụng bì khô hay bì tươi đông lạnh thì nên sơ chế bằng cách nấu nước sôi cho gừng đập dập và một chút dấm vào rồi trụng qua bì lợn để bì thơm ngon hơn.
-Những người nên kiêng ăn nem chua: người bị bệnh gút, bệnh viêm đại tràng co thắt, phụ nữ có bầu.
Để tự tay làm nem chua bạn chỉ cần thực hiện những bước làm dễ dàng như trên vậy là trên mâm nhậu của ông xã và bạn bè lại có thêm món nhậu khoái khẩu. Với cách làm nem chua như trên món nem chua do chính tay bạn làm ra sẽ ngon không khác món nem chua ngoài hàng đâu, chúc các bạn thành công khi làm món nem chua nha.