Nem lụi vốn là món ăn nổi tiếng ở Huế, tuy nhiên, không cần phải đến địa danh này, bạn vẫn có thể thưởng thức món nem lụi bằng cách tự làm tại nhà. Đảm bảo món nem lụi của bạn vừa thơm, ngon, hấp dẫn lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nguyên liệu làm nem lụi
- 500gr thịt xay
- 2 trứng vịt /gà
- Bột năng khoảng 40gr (1 muỗng canh)
- 10 củ sả
- 2 củ hành tím
- Hạt tiêu
- Rau xà lách, rau mùi, húng quế
- Cà rốt 2 củ, dưa chuột 2 quả
- 500g bún
- Gia vị
Cách làm nem lụi
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Rau xà lách và rau mùi, húng quế ngâm nước muối loãng. Cà rốt gọt vỏ thái lát dài, trần sơ. Sả cắt một chút ở phần gốc, băm nhuyễn. Hành tím băm nhỏ.
- Bước 2: Ướp thịt lợn xay với hành tím, tỏi, gốc sả băm nhuyễn cùng gia vị và bột năng, trứng trộn đều để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Phần sả còn lại đập dập cắt khúc khoảng ngón tay rồi tước đôi. Sau đó nặn phần thịt ở trên quanh cọng sả và rán vàng.
- Bước 3: Gắp nem lụi ra đĩa, ăn kèm bún, rau sống khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công với cách làm nem lụi đơn giản tại nhà này nhé!