Hãy cùng tìm hiểu bài hướng dẫn chi tiết cách làm nem chua thanh hóa rán với vị đặc trưng của nem chua Thanh hóa nhé!
Khi nói đến nem chua chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay tới Thanh Hóa một mảnh đất anh hùng địa linh nhân kiệt và nơi đây có một đặc sản nổi tiếng là nem chua thanh hóa, món ăn khoái khẩu của rất nhiều người
Nem chua được chế biến từ thịt lợn, độ lên men của lá và thính gạo để ủ chín, với vị chua, cay đặc trưng. Với những nguyên liệu đơn giản như vậy thì tự tay chúng ta cũng có thể làm nên những chiếc nem chua ngon tuyệt.
Cách làm nem chua, cach lam nem chua thanh hoa
Cách làm nem chua – Nguyên liệu lam nem chua thanh hoa ngon
Bì lợn đem cạo rửa sạch phần lông và bỏ hết phần mỡ trên lớp bì, cho vào nồi luộc chín tới cùng 1 ít muối. Sau khi chín tới vớt ngay ra chậu nước lạnh để bì được trắng và giòn. Để cẩn thận hơn thì ngâm bì vào bát rượu, bóp nhẹ rồi rửa qua nước ấm loại bỏ bớt mùi hôi của bì. Để ráo nước rồi thái sợi thật nhỏ và ngắn khoảng 3-4cm.
Cách làm nem chua – Bì lợn, sơ chế nguyên liệu để làm nem chua
Thịt thăn lợn rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng nhỏ. Sau đó cho vào máy xay thật nhuyễn.
Cách làm nem chua – Xay thịt nhuyễn, sơ chế nguyên liệu làm nem chua rán
Tỏi bóc vỏ, lấy 1 phần băm nhỏ đem phi vàng còn 1 phần thái lát để nguyên.
Ớt rửa sạch rồi thái lát.
Cách làm nem chua – Tỏi thái lát, cach lam nem chua
Rau răm nhặt bỏ lá sâu rồi rửa sạch.
Cách làm nem chua – Rau răm rửa sạch, nguyen liệu thực hiện cach lam nem chua
Cho thịt lợn xay, bì lợn cùng 1 ít đường, mắm ngon, 1 chút rượu nếp, hạt tiêu, tỏi, hạt nêm, bột canh và khoảng 1/3 gói gia vị làm nem vào 1 bát lớn trộn đều với nhau để khoảng 1h cho thịt ngấm gia vị.
Cách làm nem chua, cach lam nem chua – Ướp thịt xay cùng gia vị
Trải lớp giấy bóng để bọc nem ra rồi đặt vào giữa 1 ít tỏi ớt và vài cọng lá răm, dùng thìa múc hỗn hợp thịt vào dàn đều rồi cuộn chặt lại thành hình tròn hoặc hình dạng nào mà bạn muốn, gấp các cạnh túi lại để thịt không bị rơi ra.
Cách làm nem chua, cach lam nem chua ngon – Cuộn nem bằng giấy bóng
Nếu không có giấy nylong bọc thức ăn thì có thể sử dụng lá chuối để cuốn nem.
Cách làm nem chua, cach lam nem chua – Cuộn nem bằng lá chuối
Sau khi gói xong để nem ở nơi thoáng mát khoảng 2-3 ngày là nem chín có thể ăn được.
Cách làm nem chua, cach lam nem chua ngon tại nha
Nem chua chấm với tương ớt sẽ thật là tuyệt, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua của thịt lên men hòa cùng mùi thơm cay của các hạt tiêu tỏi ớt và rau răm làm nên một hương vị nem rất riêng và khó quên.
Bạn có thể sơ chế món nem chua của mình bằng cách rán chúng lên để sử dụng như vậy bạn sẽ có món nem chua rán cực ngon, cách làm nem chua rán khá đơn giản, bạn chi việc bóc và rán theo cách thông thường là có thể sử dụng được
Với cách làm nem chua thật đơn giản như vậy là bạn đã có ngay một món nem chua thanh hóa ngon tuyệt để mời gia đình cùng thưởng thức rồi. Chúc bạn thành công với món nem chua nhé!