Hôm nay bỗng nhiên bạn thèm nem chua mà lại không muốn ra quán, không thích mua về vì sợ không an toàn.
Với cách làm nem chua khá đơn giản này bạn có thể yên tâm cho gia đình mình thưởng thức món nem chua thơm ngon, đảm bảo chất lượng rồi. Chúc các bạn thật thành công khi làm món nem chua nha.
Thanh Hóa, vùng đất nổi tiếng với những chiến công lịch sử, những anh hùng qua các thời kỳ nhưng cũng có những đặc sản cũng nổi tiếng không kém. Trong đó có thể kể đến Nem chua Thanh Hóa. Vậy bạn có tò mò nem chua Thanh Hóa được làm như thế nào không? Hãy theo dõi hướng dẫn cách làm nem chua chuẩn Thanh Hóa dưới đây nhé.
Bước 1: Xay thịt vừa đủ nhuyễn để tạo độ dính. ( lưu ý thịt phải dùng thịt tươi mới và không xay thịt quá lâu).
Bước 2: Rửa sạch bì lợn, cạo hết lông với nước nóng sau đó lọc hết mỡ dính trên bì. Sau khi đã là sạch bì lợn thì đem thái nhỏ thành sợ (lưu ý bì lợn phải làm thật sạch, hết mùi hôi nếu không món nem chua sẽ không ngon hoặc bị hỏng).
Bước 3: Đem bì lợn và thịt đã xay cùng với thính gạo và các phụ gia trộn đều lên.
Bước 4: Sau khi trộn được hỗn hợp nem chua thì chia ra thành các miếng có độ lớn bằng 1 ngón tay. Sau đó, lấy lá ổi quấn bên ngoài rồi đến 1 lớp giấy bóng. Cuối cùng lấy lá chuối bọc bên ngoài và buộc bằng dây chun.
Với cách làm nem chua này, nem chua mới làm xong chưa ăn ngay được mà phải đợi 3 – 5 ngày cho chín. Thời tiết và nhiệt độ ảnh hưởng khá lớn đến thời gian chín của nem chua nên các bạn lưu ý bảo quản nem chua nhé.
Nem chua rán, món ăn đường phố quen thuộc của các chị em nay không chỉ có ở vỉa hè nữa mà sẽ được mang về tận bếp để thưởng thức bất cứ khi nào. Hãy tham khảo cách làm nem chua rán với “ tối nay ăn gì “ để thỏa niềm đam mê nhé.
Bước 1: Rửa sạch thịt lợn, lau khô, thái thành những miếng nhỏ. Sau đó, bọc lại cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 50 – 60 phút rồi bỏ ra xay nhuyễn mịn như giò sống.
Bước 2: Trong thời gian đợi thịt, chúng ta đem bì ra rửa sạch, cho vào nồi luộc.
Khi bì chín, vớt ra cho vào nước lạnh. Rồi đợi cho bì khô ráo nước đem thái mỏng.
Bước 3: Với phương pháp làm nem chua này, bạn nên cho bì, thịt xay và các gia vị vào trộn đều. Sau đó, lấy màng thực phẩm cuộn tròn hỗn hợp lại để vào tủ lạnh tầm 25 – 35 phút cho nem định hình.
Bước 4: Bóc nem khỏi màng, lăn qua bột chiên xù, chiên nem với dầu nóng cho đến khi nem vàng giòn thì vớt ra đĩa. Nên dùng giấy thấm dầu để lót đĩa vì nem rất hút dầu.
Nem chua rán cắt ra đĩa ăn kèm với các loại rau sống, dưa chuột, xà lách và chấm với tương ớt.
Cách làm nem chua này có vẻ hơi tốn thời gian và cầu kì nhưng sẽ ngon không kém ngoài hàng và đặc biệt không lo mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Vậy hãy bắt tay vào làm thử ngay thôi và hãy chia sẻ cùng bạn bè, người thân để có những phút giây vui vẻ nhé các bạn.
Vậy là đủ 3 cách làm nem chua rồi. Chúc các bạn thành công với món nem chua của mình nhé!