Luộc gà không cho nước sẽ giúp thịt giữ lại được toàn bộ chất dinh dưỡng cùng với hương vị thơm ngon đặc trưng. Tuy nhiên, phải làm sao để gà chín kỹ mà vẫn mềm mọng không khô? Hãy thử công thức dưới đây xem sao nhé.
Nguyên liệu:- 1kg thịt gà- 1 bó hành lá- 1 củ gừng- 10ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo)- 10g muốiCách làm:
- Rửa sạch thịt gà, hành lá và gừng.
- Xoa muối và rượu gia vị lên thịt gà để ướp.
- Xếp hành lá vào nồi sao cho hành phủ kín phần đáy nồi, gừng thái lát và xếp lên trên hành.
- Đặt gà vào nồi, xếp thêm gừng thái lát lên trên cùng.
- Mở vung đun trong vài phút tơi skhi thấy có khói bốc lên.
- Vặn nhỏ lửa và đậy vung, đun trong 30 phút. Tùy từng loại nồi và kích thước của gà mà thời gian sẽ nhanh hơn hoặc lâu hơn, nên kiểm tra để xem gà đã chín chưa.- Nếu nồi của bạn có vung bằng (như hình), bạn có ngửa nắp vung và đặt lên vài viên đá như thế này để hơi nước tích tụ lại trong nồi dễ hơn, giúp gà mau chín.
- Khi gà chín, vớt ra khỏi nồi và nhúng vào nước lạnh để thịt gà mềm và lớp da dai giòn hấp dẫn hơn. Giờ thì chặt nhỏ và thưởng thức thôi.Chúc các bạn thực hiện thành công!