Vị bùi bùi béo ngậy của trứng hòa chung với sự thanh mát của trà, sự kết hợp tưởng như lạ lùng này lại đem đến hương vị tuyệt vời.
Nguyên liệu:- Trứng- 2 lát gừng- 3 đại hồi- 1 miếng quế- 2 lá nguyệt quế- 10g lá trà xanh
- 5g hồ tiêu- 45ml nước tương- 20ml hắc xì dầu- 5g đường- 10g muối- 30ml rượu gạo- Nước đủ để ngập hết trứngChế biến:
- Nếu để trứng trong tủ lạnh, bỏ ra ngoài 1-2 tiếng để trứng bớt lạnh về nhiệt độ thường.
- Cho nước vào nồi đun tới khi sôi lên thì nhẹ nhàng thả trứng vào để tránh làm vỡ trứng, luộc trong đúng 7 phút rồi vớt ra thả vào bát nước đá. Ngâm đá cho tới khi trứng hoàn toàn nguội hẳn.
- Cho toàn bộ những nguyên liệu còn lại vào một nồi khác, đun sôi rồi cho nhỏ lửa xuống đun thêm 10 phút, sau đó tắt bếp và mở nắp cho tới khi nguội hẳn.
- Khi trứng đã hết nóng, dùng thìa đập nhẹ lên vỏ trứng nhiều lần sao cho phần vỏ vỡ đều để ngấm được gia vị vào trong.
- Ngâm trứng đã dập vỏ vào hỗn hợp gia vị và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 24 tiếng để gia vị thấm đều vào trong trứng.
- Trứng trà có thể bảo quản trong tủ lạnh tới 3-4 ngày.