Nấm kho ngô bao tử là món ăn thanh đạm, phù hợp cho người giảm cân mà vẫn ngon và hấp dẫn bởi độ giòn vừa tới của ngô non, vị mềm ngọt của nấm. Tham khảo cách làm nấm kho ngô bao tử dưới đây nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu làm nấm kho ngô bao tử cho 4 người ăn:– Nấm rơm: 300g– Ngô bao tử: 150g– Hành lá: 2 nhánh– Rau mùi– Tỏi: 3 tép– Muối, mắm, dầu ănCách làm nấm kho ngô bao tử:Sơ chế nguyên liệu làm nấm kho ngô bao tử:– Nấm rửa sạch, cắt chân nấm.Ngâm nấm vào nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra cho ráo.
– Ngô bao tử rửa sạch, có thể bổ ra cho vừa ăn, cắt thành miếng khoảng 5cm– Tỏi đập dập– Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏCác bước làm nấm kho ngo bao tử:Bước 1: đun nóng dầu ăn, phi tỏi cho thơm.Trút nấm vào xào cho săn, thêm 1 thìa nước mắm, ½ bát nước con rồi đậy nắp nồi đun nhỏ lửa khoảng 15 phút.Bước 2: cho tiếp ngô vào kho, nêm muối, hạt nêm vừa ăn, đun thêm 10 phút
Bước 4: thêm rau mùi, hành lá vào đảo rồi múc ra đĩa.
Những lưu ý khi làm nấm kho ngô bao tử:– Nếu ăn chay, bạn có thể thay nước mắm bằng xì dầu thì đây sẽ là một món ăn chay lí tưởng đấy.– Bạn nên đun vừa đủ để ngô bao tử giữ được độ giòn.– Nấm kho ngô bao tử có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc kho nhạt một chút để ăn chơi.Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nấm kho ngô bao tử.