món ăn không còn xa lạ với bữa cơm gia đình Việt, tuy nhiên chỉ cần thêm một ít nguyên liệu khác nhau là chúng ta có ngay một món thịt kho hương vị hoàn toàn mới lạ, độc đáo.
Nguyên liệu làm món thịt kho
Cách làm món kho ngon
Bước 1: Thịt ba chỉ cắt thành miếng vuông to, dùng dây buộc miếng thịt lại giống như gói quà. Đun sôi nước, cho thịt ba chỉ đã buộc và 4 lát gừng vào luộc chung tầm khoảng 5 phút cho miếng thịt săn lại rồi vớt ra để ráo nước
Bước 2: Cho một lượng dầu vừa đủ tráng một lớp mỏng trên chảo. Cho thịt ba chỉ vừa luộc xong vào chảo dầu chiên vàng các mặt.
Bước 3: Làm nước màu kho thịt - Cho đường phèn vào nồi nấu tan chảy đến khi đường ngả màu vàng nâu là được.
Bước 4: Cho thịt ba chỉ đã chiên, cùng hành lá, rượu nấu ăn, phần gừng còn lại, nước tương, nước lọc và trà ô long vào nồi đun sôi.Khi hỗn hợp thịt trên sôi, bạn đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau đó mở nắp trở miếng thịt để thịt ngấm đều gia vị và đun nhỏ lửa trong 1 giờ nữa là có thể dùng được.
Bước 5: Thịt kho chín lấy ra đĩa, chan nước kho thịt lên trên miếng thịt, ăn chung với cơm trắng.
Thành phẩmMiếng thịt mềm, thấm đều gia vị có chút mặn, chút ngọt, chút cay nồng ấm áp, thêm vào đó là mùi thơm của trà ô long, gừng và rượu trắng hòa quyện lại với nhau khiến món ăn thêm phần hấp dẫn. Nước kho thịt đậm đà dùng kèm với dĩa rau sống xanh mướt thì không còn gì bằng.