Chuẩn bị kẹo chocolate bọc dừa
- 60ml kem
- 200g chocolate trắng
- 14g bơ
- ½ muỗng cà phê vani
- 60g cơm dừa bào nhỏ
- 20 hạt dẻ
Cách làm kẹo chocolate bọc dừa
Cho chocolate trắng vào trong kem, bắc lên bếp bật nhỏ lửa làm tan chảy chocolate rồi hòa mịn với kem. Tiếp theo cho bơ vào khuấy đều. Tắt bếp thêm vani vào.
Bạn có thể làm tan chảy chocolate bằng cách đun cách thủy. Cắt nhỏ miếng chocolate, cho vào 1 cái tô thủy tinh chịu nhiệt. Đun một nồi nước sôi, để tô thủy tinh vào trong nồi, đảo đều tay đến khi chocolate tan chảy.
Cho 30g dừa bào nhỏ vào trong hỗn hợp chocolate, kem, bơ với vani trộn đều, để nguội đậy nắp và đặt vào trong ngăn mát của tủ lạnh trong vài giờ cho hỗn hợp đặc sánh lại. Sau đó lấy hỗn hợp này ra ngoài, vo thành viên tròn và đặt hạt dẻ vào giữa làm nhân. Tiếp theo lăn viên kẹo qua vụn dừa bào nhỏ, để vụn dừa bám vào lớp ngoài.
Những viên kẹo chocolate tròn bên trong có nhân hạt dẻ và bên ngoài khoác lớp áo dừa trắng thật đẹp. Viên kẹo thơm mùi dừa hòa quyện với vị béo của kem và hương vị kẹo chocolate thật ngon. Với cách tự chế đơn giản, bạn có thể làm kẹo chocolate bọc dừa đãi bạn bè.