Đầu tiên bạn cho đậu xanh vào trong một cái âu rồi đổ nước lạnh vào ngâm trong khoảng 2 tiếng đồng hồ hoặc nếu có thể ngâm được qua đêm thì càng tốt. Sau đó, bạn vớt đậu xanh ra một cái giá rồi để cho giáo hết nước nhé.
Ngâm đậu xanh vào nước khoảng 2h hoặc qua đêm – Làm kem đậu xanh
Bạn đổ đậu xanh ở bước 1 vào trong một cái nồi cùng 40 gram đường và 200 ml nước rồi đặt lên trên bếp đụn với mức lửa nhỏ cho đậu xanh được nhừ thì tắt bếp đi và vớt đậu xanh ra.
Cho đậu xanh, đường và nước vào trong nồi đun nhỏ lửa cho nhừ – Cach lam kem dau xanh
Bạn tiếp tục đổ sữa vào trong một cái xoong hoặc cũng có thể sử dụng một cái chảo to và cho thêm khoảng 20 gram đường + 20 gram bột bắp + kem tươi vào trong nồi. Sau đó các bạn dùng muôi khuấy thật đều nên và đun sôi hỗn hợp này lên cho đến khi các bạn thấy sủi bọt thì tắt bếp đi rồi để cho hỗn hợp nguội hẳn.
Đổ sữa, đường, bột ngô và kem vào nồi khuấy đều lên rồi bật bếp đun – cách làm kem đậu xanh
Sau khi hỗn hợp ở bước 3 đã nguội hẳn thì bạn cho đậu xanh ở bước 2 vào trong khuôn kem và đổ hỗn hợp sữa từ từ vào trong khuôn kem.
Cho đậu xanh vào khuôn làm kem và đổ hỗn hợp sữa vào – Lam kem dau xanh
Bạn chỉ việc đậy nắp kem lại rồi cho kem đặt vào trong ngăn đá tủ lạnh và để qua đêm hôm sau là có thể thưởng thức được.
Cách làm kem đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè mát lạnh đơn giản nhất ngay tại nhà
Như vậy là các bạn đã cùng với kênh cẩm nang gia đình ameovat.com, chuyên mục các món ăn vặt đã có được món kem đậu xanh ngon tuyệt do chính tay mình làm và có thể cùng gia đình thưởng thức món kem ngon tuyệt này trong những ngày sắp tới này rồi đó. Nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ để mọi người cùng biết cách làm kem đậu xanh cho người thân thưởng thức nhé!
Món kem đậu xanh ngon nhất ngay tại nhà – cach lam kem dau xanh
Chúc các bạn thành công với cách làm kem đậu xanh này và thưởng thức ngon miệng, vui vẻ bên gia đình mình nhé! 🙂 🙂