- 4 lát bánh mỳ sandwich
- Kem đóng hộp (mùi vị tùy thích)
- 30 g bột mỳ
- Dầu ăn
- Bếp, dao, thớt, chảo, muỗng...
Bước 1: Dùng dao cắt hết phần rìa của bánh mỳ sandwich.
Bước 2: Cho bột mỳ ra đĩa, từ từ thêm nước rồi khuấy đều thành hỗn hợp hơi sệt. Sau đó cán mỏng bánh mỳ, rồi múc 1 muỗng bột mỳ và quết một lớp mỏng lên 1 mặt của lát bánh mỳ. Kế đó mới múc 1 muỗng kem đổ vào giữa.
Bước 3: Dùng lát bánh thứ 2 xếp chồng khít lên lớp bánh vừa đổ kem. Dùng một cái chén hoặc đĩa sâu lòng có kích cỡ vừa vặn với lát bánh mỳ để làm khuôn. Đặt úp chén lên bánh mỳ, dùng lực ấn nhẹ cho hai lớp bánh kết dính rồi dùng dao cắt đi phần viền bánh dư thừa.
Bước 4: Cho bánh mỳ kẹp kem vào ngăn đông tủ lạnh chừng vài giờ hoặc cho đến khi bánh kem hoàn toàn đông lạnh thì lấy ra.
Bước 5: Bắc 1 chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho từng miếng bánh mỳ bọc kem vào chiên. Bánh mỳ mỏng khá mau chín nên bạn chỉ cần chiên chừng 30 giây hoặc canh cho đến khi lớp vỏ bánh ngả màu vàng giòn hai mặt thì vớt ngay ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.
Lớp bánh mỳ nóng giòn bọc lấy lớp kem mát lịm bên trong. Kem chiên ăn khi còn nóng là ngon nhất. Chỉ cần cắn một miếng thì vị giác sẽ được trải nghiệm từ nóng sang lạnh trên đầu lưỡi chỉ trong chốc lát.
Món kem chiên ngoài nóng giòn bên trong mát lạnh rất thú vị khi thưởng thức. Chúc các bạn thành công!