- 20 ml nước
- 110 g đường (có thể bớt đường nếu không muốn quá ngọt)
- 180 g quả mâm xôi (hoặc có thể thay bằng dâu tây)
- 300 g trái đào chín
- 1/8 muỗng café tinh dầu hạnh nhân (hoặc vani tùy thích)
- 3 hũ sữa chua để mềm (có thể thay bằng kem vani mua sẵn)
- Khuôn kem, que cắm, máy xay sinh tố, dao, thớt...
Bước 1: Đào mua về rửa sạch rồi gọt vỏ, bỏ hạt.
Bước 2: Cắt đào thành từng khối nhỏ rồi dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với nước và 1/2 số đường trong công thức.
Bước 3: Quả mâm xôi rửa sạch. Sau đó cũng đem xay nhuyễn với 1/2 lượng đường còn lại. Nếu dùng thêm tinh chất vani hay hạnh nhân thì cho vào xay cùng bước này.
Bước 4: Chuẩn bị sẵn khuôn kem. Múc một ít hỗn hợp mâm xôi vào trước, sau đó tới hỗn hợp đào xay nhuyễn cuối cùng là múc sữa chua (hoặc kem vani vào) để có được 3 tầng màu sắc xen kẽ rõ ràng.
Sau đó khi đã đổ hết hỗn hợp vào khuôn kem thì cắm que vào. Để đông ở ngăn đá ít nhất 6 giờ hoặc qua đêm. Thành phẩm sẽ cho ra những que kem vô cùng mát lạnh và màu sắc bắt mắt. Kem được làm từ hoa quả tươi nên rất giàu dinh dưỡng và vitamin cho mùa hè đấy.
Không quá ngọt vì tự tay nhà làm bạn có thể điều chỉnh lượng ngọt tuỳ ý. Kem hoa quả là món tráng miệng không thể thiếu, từ trẻ em đến người lớn đều có thể vô tư thưởng thức. Chua chua đỏ của quả mâm xôi, ngọt thơm của đào tươi vàng ươm xen kẽ đó là sữa chua hoặc kem thì còn gì tuyệt hơn!
Chúc các bạn thành công!