Cách làm món gà hầm thuốc bắc cực ngon bổ dưỡng cho bà bầu hay dùng để bồi bổ cho người thân của bạn mới ốm dậy nhé! Cũng như các món hầm khác, món ăn này không hề khó làm, nguyên liệu thì chỉ có gà với thuốc bắc thôi nên khi chuẩn bị cũng chẳng mất công gì, chỉ có thời gian lúc ninh để thịt gà chín mềm và các vị thuốc bắc ngấm sâu vào thịt gà thì hơi lâu chút thôi. Nhưng có sao đâu đúng không, tự tay làm món thuốc bổ để dành tặng người thân yêu của mình cơ mà, nhỉ? ^^ Không để bạn chờ lâu nữa, đọc bài viết cách làm gà hầm thuốc bắc ngay dưới đây nha!
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Gà: 1 con+ Cây kì tử khô: 15g+ Gừng: ½ củ+ Thuốc bắc: 1 gói+ Gia vị cần dùng: Muối + tiêu + mì chính + hạt nêm
Cách làm gà hầm thuốc bắc cho bà bầuBước 1: Bạn rửa thuốc bắc cho sạch, rồi để ráo nước. Với vị thuốc dài bạn cắt ngắn tầm khoảng 3 cm cho dễ ăn.
Gừng cạo vỏ rồi thái lát mỏng.
Bước 2: Gà bạn chỉ sử dụng mình phần mình thôi nha. Rồi xát muối quanh thân và rửa sạch gà.
Bước 3: Cho gà + 500ml nước + thuốc bắc + 1 thìa cafe muối + ½ thìa cafe mì chính + 1 thìa cafe hạt nêm + ½ thìa cafe tiêu và nồi, đậy nắp, bạn đun trong tầm 60-70 phút cho gà chín mềm và ngấm đều vị thuốc và gia vị nhé.
Bạn có thể sử dụng nồi áp suất để rút ngắn thời gian nấu.Bước 4: Để kiểm tra xem thịt gà đã chín chưa bạn dùng đũa xiên qua mình gà xem đã dễ xiên chưa.Nếu thịt gà đã chín mềm, bạn tắt bếp rồi múc gà cùng nước hầm ra thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận hết vị ngon của món hầm nha!Món gà hầm thuốc bắc được xem như vị thuốc bổ được các bác sĩ khuyên dùng để tẩm bổ cho những người đặc biệt như người mới ốm dậy hay bà bầu đó. Dành tặng những người thân yêu của bạn món ngon cực kỳ bổ dưỡng này ngay thôi.Chúc bạn thành công với món gà hầm thuốc bắc rất đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ bầu hoặc các đấng mày râu khi bị ốm này nhé!