Bibimbap là cơm trộn với thịt và các loại rau, một trong những món ăn Hàn Quốc nổi tiếng và được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể tùy ý thay đổi thành phần cho món ăn này tùy thuộc vào sở thích và yêu cầu về chế độ ăn kiêng của bạn.
Phiên bản truyền thống nhất của Bibimbap là cơm được với trứng và thịt bò sống cùng với các loại rau, nhưng hôm nay chúng ta sẽ làm món bibimbap với các nguyên liệu đã được nấu chín.
NGUYÊN LIỆU:
Thịt và gia vị ướp thịt:
- 100g thịt bò xay
- 15ml nước tương
- 15ml dầu mè
- 5g đường, có thể sử dụng đường nâu
- 1g tỏi băm
Rau củ:
- 250g cải bó xôi
- 350g giá đỗ
- 100g nấm hương
- 1 củ cà rốt nhỏ (khoảng 120g)
- 2g muối biển
- Rong biển khô, thái sợi
- 3 bát cơm
- 3 quả trứng (mỗi suất cơm 1 quả)
Nước sốt Bibimbap:
- 30ml sốt ớt Hàn Quốc (có thể mua tại siêu thị)
- 15g đường
- 15ml nước
- 15g vừng rang
- 5ml giấm
- 5g tỏi băm
CÁCH LÀM:
- Trộn thịt bò với nước tương, dầu mè, đường, tỏi, ướp thịt khoảng 30 phút. Cho một ít dầu ăn vào chảo và xào thịt với nhiệt độ cao trong khoảng 3 đến 5 phút để thịt chín kỹ, trút ra đĩa.
- Cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt Bibimbap vào tô và trộn đều thành một hỗn hợp sốt.
- Luộc chín rau cải và giá đỗ, vớt ra đĩa.
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, sắt thành sợi . Cho một ít dầu ăn và 1g muối biển vào chảo và xào cà rốt ở nhiệt độ cao trong 2-3 phút, trút ra đĩa.
- Rửa và thái mỏng nấm hương. Cho một ít dầu ăn và 1g muối biển vào chảo và xào nấm hương ở nhiệt độ cao trong 2-3 phút, trút ra đĩa.
- Ốp lếp trứng, độ chín tùy theo ý muốn của bạn.
- Cho cơm vào tô, xếp bên trên là thịt, rong biển, các loại rau, sốt Bibimbap và quả trứng đặt trên cùng.
- Trộn đều các nguyên liệu lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công!