Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, bạn sẽ có ngay món cơm cuộn Hàn Quốc (gimbab) vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.
Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc ngon đúng điệu.
Nếu bạn đang tìm một món ăn nhanh, hay món ăn cho một chuyến du lịch nào đó thì cơm cuộn rong biển Hàn Quốc (gimbab) là một lựa chọn rất tốt bởi nó rất dễ làm và phù hợp để bạn mang theo trong những lần đi du lịch.
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM CƠM CUỘN HÀN QUỐC GIMBAB:
1 bát gạo Nhật hạt tròn
Gói rong biển dạng lá
2 củ cà rốt
1 quả dưa chuột
100 gr rau bó xôi
100 gr giò
2 quả trứng
Vừng trắng, vừng đen, dầu mè.
CÁCH LÀM CƠM CUỘN HÀN QUỐC GIMBAB:
Cùng tham khảo video hướng dẫn làm cơm cuộn Hàn quốc dưới đây nhé. (Nguồn:Youtube)
Bước 1: Vo gạo và cho vào nồi nấu như bình thường. Đừng để cơm bị nát quá nha các bạn.
Bước 2: Cà rốt, dưa chuột rau rửa sạch sau đó thái thành sợi. Cà rốt và rau bó cho sôi cho vào nồi trần qua, rắc thêm chút muối. Tiếp đó vớt ra và cho rau bó sôi vào bát nước lạnh để giữ độ giòn và xanh của rau.
Bước 3: Trộn vừng đen và vừng trắng với nhau rang đến khi vàng là được.
Bước 4: Đánh trứng với 1 chút muối, ít thôi kẻo mặn, rồi đem tráng dày để khi cuộn ko bị nát. Sau đó trứng và giò cũng thái thành sợi.
Bước 5: Cơm sau khi nấu chín, múc ra bát trộn cùng 1 thìa cà phê dầu mè và vừng vừa rang. Dùng đũa xới tơi cơm và để nguội.
Bước 6: Cho mành tre ra mâm rồi trải lá rong biển lên, bỏ cơm lên lá rong biển rồi cho nhân vào lần lượt. Để cơm cuộn nhìn đẹp và dễ cắt hơn thì khi cuộn bạn chú ý làm chặt tay để cơm không bị lỏng nhé. Cuộn lần lượt đến khi hết nguyên liệu.
Bước 7: Thoa lên dao sắc một chút dầu ăn rồi thái nhỏ cơm cuộn thành từng khúc. Xếp ra đĩa rồi cùng thưởng thức thành quả nhé. (Nếu các bạn có ý định làm món ăn này để mang đi dã ngoại thì đó sẽ là sự lựa chòn hoàn hảo nhất).
Vô cùng đơn giản phải không nào? Vậy là chúng ta đã có một món ăn vừa đẹp mắt vừa tiện lợi, lại rất ngon miệng cho chuyến dã ngoại cùng gia đình và bạn bè. Chúc các bạn sẽ thành công với món cơm cuộn rong biển Hàn Quốc (gimbab)!