Bí quyết nấu ăn ngon

Kinh nghiệm rang hạt dẻ vừa bùi vừa thơm

Hạt dẻ là một trong những đồ ăn vặt ngon nức tiếng của chị em khi vào mùa lạnh. Với cách rang hạt dẻ với muối dưới đây, chị em sẽ có ngay đĩa hạt dẻ bở mềm, bùi thơm để nhâm nhi trong những ngày lạnh.

Nội dung chi tiết

Nguyên liệu


- 1kg hạt dẻ
- 500gr muối hạt

 
1. Hạt dẻ chọn hạt to, tươi, bóng bẩy, nặng tay. Rửa sạch, hạt nào nổi lên thì vớt bỏ.  

 

2. Dùng dao khứa chéo lên đầu hạt để khi chín sẽ nở bung ra.

 

3. Cho hạt dẻ vào nồi luộc cùng 1 muỗng cà phê muối trong tầm 10-15 phút sau đó vớt ra, để ráo.  

 

4. Cho hạt dẻ vào chảo rang cùng 500gr muối hạt cho tới khi muối ko bám vào hạt nữa thì tắt bếp, rũ muối, lấy hạt dẻ ra cho vào túi giấy buộc kín, ăn nóng. Tại sao rang hạt dẻ với muối lại ngon? Đó chính là do nhiệt độ của muối khi rang rất cao, bám vào hạt dẻ sẽ giúp cho hạt dẻ được chín đều tróc vỏ.

Muối sau khi sử dụng có thể để nguội, bảo quản vào hộp kín để dùng cho lần sau.

 

Thành phẩm

Nào, giờ thì cùng nhâm nhi thứ đồ ăn vặt ngon tuyệt hảo này thôi. Nhờ cách rang hạt dẻ với muối, cùng với chiêu rạch trước một đường trên vỏ hạt dẻ, hạt dẻ khi chín sẽ tự tách vỏ, giúp bạn khi ăn sẽ dễ dàng bóc vỏ mà không đau tay một chút nào đâu.

Hạt dẻ được luộc qua đã chín một phần, rang với muối khiến hạt dẻ chín, bở mà không thấm nước; còn nguyên độ bở béo, thơm bùi của hạt dẻ vùng cao. Mùa đông này, bạn nhớ mua hạt dẻ về để dành rang dần nhé!

Chúc các bạn ngon miệng nha!
Theo Lamsao.com