Bí quyết nấu ăn ngon

Mẹo chọn chanh, bảo quản và vắt chanh được nhiều nước nhất

Chắc hẳn bí quyết chọn những quả chanh tươi ngon, bảo quản và đặc biệt cách vắt chanh để chanh cho nhiều nước nhất sẽ giúp các bạn trong việc bếp núc rất nhiều. Hãy tham khảo mẹo nhỏ này cùng chúng tôi.

Nội dung chi tiết

1. Cách chọn chanh ngon


- Chọn quả chanh nhỏ, cầm nặng tay, căng mọng và mỏng vỏ. Bấm nhẹ vào vỏ thấy có tinh dầu bắn ra.

- Đưa lên mũi ngửi thấy mùi thơm nhẹ. Nếu chanh có mùi hắc thì rất dễ là loại đã bị phun thuốc.

 

2. Cách bảo quản chanh

- Nếu dùng trong khoảng 1 tuần: bạn cho chanh vào túi nilon hoặc túi giấy rồi buộc kín và cho vào ngăn mát của tủ lạnh.

- Nếu dùng trong khoảng 1 - 2 tháng: bạn dùng cát đen sạch, trải vào hộp, xếp chanh lên rồi lại phủ tiếp cát sao cho chanh được vùi trong cát và để ở nơi thoáng mát, tránh nước.



3. Mẹo vắt chanh được nhiều nước nhất


Bạn vẫn thường bổ đôi quả chanh để cắt nước? Cách làm này sẽ rất okie nếu như chanh của bạn là chanh ta có hạt bình thường. Tuy nhiên, nếu là loại chanh xanh không hạt, cách bổ đôi này sẽ không cho bạn chút nước cốt chanh nào cả hoặc rất ít nước. Vậy phải làm cách nào?

 

Mẹo nằm ở việc chính là bạn hãy cắt xung quanh quả chanh không hạt những miếng vừa, không sát lõi chanh rồi tách hẳn lõi chanh ra. Vắt các miếng vừa cắt để lấy nước cốt chanh. Phần lõi còn lại bạn vắt theo kiểu vắt xoáy để tận dụng hết nước chanh. Cách cắt này rất đơn giản mà lại cho hiệu quả hơn hẳn đấy!

Mời bạn xem clip để biết cách vắt chanh hiệu quả này nha!
Theo Lamsao.com