An toàn thực phẩm

Bí quyết nấu ăn có lợi cho sức khỏe trong năm mới

Dưới đây là những mẹo đơn giản mà hiệu quả giúp bạn nấn ăn đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho năm mới:

1. Hạn chế dầu

Một mẹo nấu ăn có lợi cho sức khỏe là hạn chế dùng dầu, cũng có nghĩa là hạn chế ăn đồ chiên rán vì các loại món ăn này khiến lượng cholesterol tăng cao.

 

2. Hạn chế đường

Các thực phẩm chứa nhiều đường khiến bạn tặng cân nhanh chóng mà không nhận ra. Thay vì đường trắng, hãy đảm bảo bạn dùng đường cỏ ngọt hay các chất làm ngọt ít calo khác.

3. Không mua thực phẩm đóng hộp

Đồ ăn đóng hộp không tốt cho sức khỏe dù chúng tiện lợi thế nào đi nữa. Các thực phẩm này đã không còn nhiều chất dinh dưỡng như tự nhiên nữa.

4. Chuẩn bị trước

Một mẹo khác để nấu ăn có lợi cho sức khỏe trong năm nay là chuẩn bị trước khi nấu ăn. Lên kế hoạch và mua những nguyên liệu cần thiết. Lập danh sách này sẽ giúp bạn hoàn thành món ăn nhanh hơn.

 

5. Nấu ăn ở nhà nhiều hơn

Cuối cùng, một mẹo cho việc nấu ăn có lợi cho sức khỏe năm nay là nấu ăn ở nhà nhiều hơn. Bằng cách này, bạn tránh được lượng natri vốn rất cao trong hàng quán, cùng với đó là tránh được nguồn gluten, chất béo, đường và MSG trong nước sốt, gia vị được sử dụng trong nhà hàng. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn.
Theo Lamsao.com