An toàn thực phẩm

Bí quyết bảo quản cải bó xôi tăng chất dinh dưỡng

Cải bó xôi là một loại rau ngon và bổ dưỡng. Việc bảo quản đúng cách sẽ giúp gia tăng giá trị dinh dưỡng trong rau một cách đáng kể.

Cách bảo quản cải bó xôi tốt nhất là để cải dưới ánh sáng. Trong một thời gian thích hợp, lượng chất dinh dưỡng sẽ tăng lên đấy nhé!

Bạn hãy đặt các lá rau tươi dưới ánh sáng theo các điều kiện bảo quản thông trường và chờ chết quả nhé:

1. Sau 3 ngày:

Kết quả cho thấy, để cải bó xôi dưới ánh sáng trong 3 ngày sẽ làm tăng hàm lượng vitamin C, K, El folate và vitamin B.



2. Sau 9 ngày:

Sau 9 ngày, mức độ folate sẽ tăng 84-100% còn mức độ vitamin K cũng tăng lên đến 100%.Lá rau cũng giàu carotenoids lutein và zeaxathin, các chất “tô màu” cho rau.

Nếu bạn để lá rau trong bóng tối sẽ dễ suy giảm và không thay đổi giá trị dinh dưỡng.

Bây giờ thì bạn biết cách bảo quản cải lá xôi để tăng chất dinh dưỡng rồi đấy!
Theo Lamsao.com