Ẩm thực và sức khỏe

11 thực phẩm giúp tinh binh khỏe mạnh

Ở nam giới, tinh binh yếu là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng bạn hoàn toàn có thể cải thiện điều đó nhờ vào một chế độ dinh dưỡng hợp lí.

Cà chua

Cà chua là thực phẩm cực tốt trong việc cải thiện khả năng sinh sản nam giới bởi vì chúng có chứa chất chống oxy hóa lycopene, giúp cơ cấu lại tinh trùng và cải thiện khả năng vận động và hoạt động.

Măng tây

Măng tây giúp tinh binh khỏe mạnh.
Trong măng tây có chứa đầy đủ các chất như vitamin C, giúp ngăn ngừa tinh trùng bị oxy hóa và bảo vệ các tế bào của tinh hoàn; axit ascorbic làm giảm các gốc tự do trong cơ thể để cơ thể tập trung hơn vào việc sản xuất ra những tinh trùng khỏe mạnh. Những yếu tố này sẽ hỗ trợ khả năng thụ thai lên đến tối đa.

Hàu biển


Hàu rất giàu kẽm, một chất tốt giúp thúc đẩy mức độ testosterone ở nam giới và sản xuất tinh trùng. Vì vậy, nếu muốn tăng mức độ sinh sản của mình, bạn nên bổ sung món hàu vào thực đơn chế độ ăn hàng ngày.Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng nam giới ăn cá mỗi ngày có số lượng tinh trùng cao hơn so với những người không ăn. Điều đó có được là bởi vì các axit béo thiết yếu trong cá có tác dụng cải thiện lưu thông trong hệ thống sinh sản và chất lượng tinh trùng.

Quả óc chó

Quả óc chó giúp tinh binh khỏe mạnh.

Óc chó rất giàu arginine giúp nâng cao khối lượng tinh dịch và thúc đẩy sản xuất tinh trùng. Quả óc chó cũng chứa các axit béo omega-3 có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu trong dương vật. Nó còn rất giàu chất chống oxy hóa và giúp bảo vệ cơ thể khỏi một số bệnh.

Nhân sâm

Nhân sâm được sử dụng khá phổ biến ở châu Á giúp cải thiện cương dương hiệu quả. Rất nhiều bằng chứng khoa học đã khẳng định nhân sâm giúp cải thiện hoạt động chăn gối, làm tăng ham muốn, đồng thời giúp tuần hoàn máu đến cơ quan sinh dục.

Chuối

Chuối chứa bromelain là một enzyme điều khiển hormone giới tính. Chuối cũng chứa vitamin A, B1 và C, các vitamin này thúc đẩy sản xuất tinh trùng và giúp cơ thể trong việc cải thiện sức chịu đựng của tinh trùng. 

Socola đen

Socola đen giúp tinh binh khỏe mạnh.
Socola đen chứa một hoạt chất được gọi là L-arginine HCL. Nó giúp tăng khối lượng tinh dịch và cũng làm tăng số lượng tinh trùng. Ăn socola đen còn có thể giúp đàn ông đạt cực khoái tốt hơn.

Tỏi

Tỏi được chứng minh giúp kích thích chuyện ấy và cải thiện sức khỏe "yêu" của nam giới. Các chuyên gia khuyên nam giới bổ sung hai tép tỏi vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Quả bơ

Trong quả bơ có chứa nhiều vitamin B6, vitamin E và axit folic làm tăng khả năng di chuyển của tinh trùng, tinh trùng linh hoạt hơn nên có thể dễ dàng thâm nhập vào trứng.

Quả bơ giúp tinh binh khỏe mạnh.
Hạt bí ngô

Trong hạt bí ngô có chứa một hợp chất phytosterol giúp bảo vệ và cải thiện quá trình sản xuất testosterone, hỗ trợ triệu chứng giảm tiền liệt tuyến. Chúng cũng rất giàu axit béo omega-3, giúp cải thiện lượng máu đến bộ phận sinh dục của nam giới.

Theo laodong.vn