Canh bún cua là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đã và đang cảm thấy sợ những món nhiều thịt dịp tết vừa qua. Canh bún không những ngon, rẻ mà còn thanh đạm chắc chắn sẽ đảm bảo tiêu chí chống ngấy, chống ngán sau tết.
Một số địa chỉ để bạn tham khảo:
Những sợi mì vàng ruộm, mềm dai hòa quyện với nước dùng ngọt thanh cùng những miếng há cảo thơm lừng, đậm đà sẽ khiến cho thực khách cảm thấy vô cùng thoải mái và dễ chịu sau những ngày phát ngán với bánh chưng và đồ ăn Tết. Và bạn nhớ thêm chút quất thơm thơm để bát mì càng thêm phần hấp dẫn nhé.
Mì vằn thắn
Nhiều người có xu hướng lựa chọn món cá thay cho thịt để giải ngấy sau tết. Các món cá, đặc biệt là bún cá vừa đầy đủ dinh dưỡng lại ngon miệng, đảm bảo chất lượng.
Bún cá
Bún ốc là một trong những món ăn ngon ở Hà Nội được các bạn trẻ đặc biệt ưa thích. La cà những quán bún ốc đầu năm, hít hà mùi thơm thơm của nước dùng với những loại rau mùi sẽ giúp bay tan đi cái ngấy của bánh chưng, giò thịt ngày tết. Thế nên những bát bún ốc vừa rẻ, vừa ngon chính là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ sau tết.
Bát bún ốc với màu sắc hấp dẫn (Ảnh: ST)
Tham khảo địa chỉ:
Bún riêu cua với thanh bún dai mềm, nước dùng ngọt ngọt và những miếng đậu thanh mát chính là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn khi đi la cà những quán xá đầu năm. Mùi thơm thơm của các loại rau kèm, nước dùng ngọt ngọt và những miếng đậu rán thanh mát của món bún riêu hấp dẫn thực khách.
Bánh phở cắt miếng vừa phải cuốn với rau sống và thịt bò xào, chấm cùng nước mắm chua ngọt có thêm vài lát đu đủ sống. Đây là món ăn rất nhẹ bụng và ngon miệng mà bạn nên thưởng thức sau những ngày Tết ăn uống triền miên. Ở Hà Nội, phở cuốn nổi tiếng nhất là ở Ngũ Xã, gần Hồ Tây.
nộm bò khô (ảnh sưu tầm)
Không chỉ ăn sau tết mà ngay cả trong những ngày tết, món nộm cũng được nhiều gia đình lựa chọn chế biến để cân bằng lượng dinh dưỡng trong mâm cơm. Các món nộm đầy đủ những loại rau, củ, quả và những nguyên liệu hấp dẫn khác, đảm bảo bạn sẽ ăn không biết chán.