1Dùng mật ong
Để trung hòa độ mặn của món ăn, bạn có thể sử dụng mật ong.
Bên cạnh đó, việc sử dụng mật ong trong chế biến, sẽ giúp món ăn thêm phần thơm ngon và bắt mắt hơn.
2Sử dụng nước cốt chanh
Nước cốt chanh tươi sẽ làm giảm bớt độ mặn của món ngăn, nhưng vẫn giữ được mùi vị của món ăn. Thật tuyệt vời đúng không nào!
Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng chanh ở những món ăn có chứa sữa. Vì độ acid trong chanh sẽ làm kết tủa những thành phần có trong sữa, làm mất tính thẩm mỹ của món ăn, và gây hại cho sức khỏe của bạn.
3Sữa chua nguyên chất hoặc cà chua:
Bạn đừng quá lo lắng, khi nghĩ rằng những món ăn có thành phần từ sữa sẽ không thể nào cứu vớt được. Trong trường hợp này, bạn hãy sử dụng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua nhé.
Độ mặn của món ăn sẽ được giảm xuống, và độ chua sẽ tăng lên.
4Sử dụng khoai tây sống
Với những món hầm hay súp bị quá mặn, bạn hãy sử dụng khoai tây.
Gọt vỏ khoai tây, rồi cắt thành từng lát dày, sau đó thả vào trong nồi khoảng 10 - 15 phút.
Khi ăn, bạn hãy vớt những lát khoai tây đó ra. Khoai tây đã hút bớt lượng muối, khi đó món ăn sẽ không còn bị mặn nữa đâu.
Vậy là món ăn của bạn đã lấy lại được hương vị thơm ngon rồi vốn có rồi. Bạn thấy đó, những mẹo trên rất đơn giản nhưng lại đem đến công dụng hữu hiệu. Mình rất muốn sưu tầm thêm những bí kíp nấu ăn, nếu bạn có những bí kíp nào khác hãy chia sẻ cùng mình ở phần bình luận bên dưới nhé!