1. Cắt xoài nhanh, không bị nát
– Cắt hai bên phần má của xoài.
– Tiếp theo dùng dao cắt các đường dọc và ngang hết phần thịt của hai nửa.
– Sau khi cắt xong lộn chúng lên các miếng xoài sẽ tách ra như trong hình, có thể dùng dao cắt ra đĩa hoặc ăn luôn.
2. Cắt bơ nhanh và đẹp
– Cắt dọc quả bơ, quay dao xung quanh hạt.
– Dùng tay xoáy quả bơ cho đến khi chúng thành hai nửa riêng biệt, phần hạt bơ sẽ nằm gọn trong một nửa kia.
– Cắt mỗi nửa theo chiều ngang như hình.
– Lột nhẹ vỏ.
– Tiếp tục cắt thành miếng vuông và để ra đĩa ăn.
3. Cách gọt dứa nhanh
– Đầu tiên cắt bỏ phần đầu gốc của quả dứa và phần vỏ bên ngoài.
– Bổ dứa làm 4 phần bằng nhau.
– Dùng dạo nhọn sắc cắt bỏ phần lõi của mỗi miếng dứa.
– Cuối cùng cắt từng miếng dứa thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.
4. Tạo hình dưa hấu
– Dưa hấu bổ làm tư.
– Lấy 1/4 quả dưa đặt nằm, dùng mũi dao sắc khía 2 đường dọc phía ngoài quả dưa, khía sâu đến hết độ dày vỏ dưa chia vỏ thành 3 phần.
– Tiếp đó dùng mũi dao lách gọt theo chiều dọc tách 2 phần vỏ bên rìa miếng dưa, để lại vỏ ở giữa.
– Cắt ngang liên tục chia miếng dưa thành nhiều phần nhỏ hơn. Đẩy các miếng dưa xuống tạo thành hình mũi tên.
– Khi cầm từng miếng dưa nhỏ bạn sẽ thấy nó giống hình cây thông, vừa đẹp mắt mà phần vỏ lại tiện khi cầm ăn.
5. Cách ăn măng cụt không phải ai cũng biết
– Dùng ngón tay ấn lõm phần đầu và đáy của quả măng cụt.
– Tiếp theo dùng lực bóp phần thân là bạn đã có thể tách vỏ quả măng cụt.
– Một điều ít ai biết đó là số cánh ở dưới quả tương đương với số múi có ở bên trong. Vì vậy khi mua bạn nên lưu ý điều này.