Nguyên liệu
400g tôm đã làm sạch bỏ đầu
120g bột khoai tây
120g bột ngô
2 quả trứng
1/2 thìa cafe muối
1/4 thìa cafe hạt tiêu
240g bột chiên xù
Phần xốt
120g tương ớt
60-120g xốt mayonnaise
1 thìa súp nước cốt chanh
1 thìa cafe nước tương
1 thìa súp tương ớt
Hành lá thái nhỏ
Vừng đen rang chín (Tùy chọn)
Cách làm
Cho tất cả phần nguyên liệu nước xốt (trừ vừng rang và hành lá) vào tô trộn đều.
Trộn đều bột khoai tây và bột ngô với nhau. Tôm ướp với 1/2 thìa cafe muối và 1/4 thìa cafe hạt tiêu 15 phút cho ngấm. Trứng đánh tan. Lăn tôm qua phần bột sau đó nhúng sang bát trứng.
Tiếp theo lăn tôm qua phần bột chiên xù sao cho bột chiên xù bao bọc hết tôm.
Đun sôi dầu ăn trong chảo sâu lòng rồi cho tôm vào chiên vàng đều.
Lấy tôm ra đặt lên giấy thấm dầu cho hết dầu thừa. Cho tôm vào tô to rồi đổ phần nước xốt vào, tiếp tục trộn đều lên để nước xốt bao phủ tôm.
Xếp tôm chiên ra bát, rắc chút hành lá cắt nhỏ và vừng rang lên là xong. Tôm chiên giòn tan phần nước xốt béo lại cay cay hài hòa hương vị. Cách làm cực sáng tạo này sẽ cho gia đình bạn thêm một món ăn ngon để làm hàng tuần.