Từng miếng tóp mỡ giòn tan béo ngậy ngấm đều gia vị tỏi ớt cay nồng thơm hương lá chanh tạo nên một món ăn rất lạ và ngon miệng. Món này ăn cơm là chỉ hết nồi thôi, còn dùng để lai lai thì hao mồi lắm đấy. Bắt tay vào làm thôi nào.Nguyên liệu chuẩn bị:– Thịt ba chỉ mỡ: 500g– Muối tinh: 1/2 thìa cafe– Bột ngọt: 1/2 thìa cafe– Ớt bột: 1 thìa cafe– Đường: 2 thìa cafe– Lá chanh: 5 lá– Nước mắm: 1 thìa cafe– Tỏi: 1 củ– Một nhúm hạt tiêuCách thực hiện:Bước 1: Thịt ba chỉ mỡ thái miếng mỏng vừa ăn. Đặt chảo lên bếp, cho thịt vào đảo đều cho đến khi thịt tiết hết mỡ co lại thành tóp mỡ vàng là được.Sau khi tóp mỡ vàng bạn vớt ra để ráo dầu.Bước 2: Bạn cho tỏi vào phi vàng rồi vớt ra. Chuẩn bị một cái chảo đủ rộng, bắt lên bếp mở lửa nhỏ, chờ đến khi chảo nóng rồi cho bỏ tóp mỡ cùng gia vị : tỏi chiên vàng, lá chanh thái nhỏ, thêm 1/2 thìa cafe muối tinh, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối ớt, một chút hạt tiêu, 1 thìa cafe nước mắm rồi xóc đều cho tất cả các gia vị ngấm đều vào tóp mỡ. Vừa trộn bạn vừa nêm sao cho vừa khẩu vị gia đình nhé.Như vậy đã hoàn thành món tóp mỡ rang muối rồi đây.Nếu chưa ăn liền hay có ý định để dành ăn lai rai thì nên bỏ vào hộp đậy nắp kín như vậy sẽ giữ được độ giòn ngon của tóp mỡ.Nhiều người không thích phần tóp mỡ nên đem bỏ đi quả là lãng phí, nhưng một khi bạn đã biết cách chế biến thì sẽ ngon vô cùng. Đây là một trong những cách nấu mới nhất mà bạn nên thực hiện ngay, đảm bảo với công thức này bạn sẽ rất thích thú và chỉ muốn ăn hoài cho xem.