Chuẩn bị nguyên liệu:
- 200 gr gân bò
- 3 củ tỏi cô đơn băm nhỏ
- 2 m canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
-vTiêu
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Gân bò mua về nếu còn cứng thì cho vào nước vài lát gừng luộc tiếp khoảng 20’. Vớt ra ngâm vào nước lạnh để nguội, cắt nhỏ miếng vừa ăn
Bước 2: Làm tỏi phi. Khuấy tan nước mắm đường, nếm thử vừa khẩu vị.
Bước 3: Cho ít dầu vào chảo, cho gân bò và nước mắm vào đảo đều cho thấm (để lửa nhỏ) cho tiếp 1/2 phần tỏi+tiêu đảo đều lên, tắt bếp.
Bước 4: Cho ra dĩa, rắc 1/2 phần tỏi còn lại lên trên và thưởng thức thôi nào!
Bài và ảnh: Hoàng Oanh.