Món ngon từ thịt bò

CÁCH LÀM GẦU BÒ NƯỚNG ĐƠN GIẢN MÀ NGON CỰC

Chúng ta thường hay thắc mắc rằng: Trong con bò, gầu bò là gì? Vị của nó ra làm sao? Hay có dịp đi ăn tại các cửa hàng, người ta cung thường hay thắc mắc nạm là gì, gầu là gì, câu hỏi này cũng là một trong những thắc mắc của rất nhiều người và trong bài viết này chúng tôi sẽ  giúp bạn giải đáp thắc mắc đó nhé. Gầu bò là phần mỡ nằm bên trong miếng thịt ở vị trí ức con bò.

Gầu bò nướng là một món ăn rất thơm ngon và hấp dẫn, đặc biệt gầu bò là một món nhậu rất bắt mồi đấy, các bạn nên tìm hiểu ngay thôi nào. Để có món gầu bò nướng thơm ngon hấp dẫn, ngoài yêu cầu khắt khe là phải chọn gầu thật tươi ngon thì cách nêm nếm gia vị để chế biến cho cách làm gầu bò nướng cũng không kém phần quan trọng đấy.

Gia vị sẽ giúp mang lại mùi thơm đậm đà và làm tăng hương vị cho món gầu nướng. Nếu chưa từng thực hiện qua món gầu nướng này thì hôm nay mời bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách làm gầu bò nướng đặc biệt thơm ngon này nhé.

Gầu bò là một nguyên liệu không xa lạ gì đặc biệt với những người thích ăn thịt bò, gầu là một loại nguyên liệu ngon và thích hợp nấu nhiều món ăn bổ dưỡng. Đối với gầu bò thì có rất nhiều cách để chế biến, các bạn có thể xào, các món kho, sốt, nấu lẩu nhúng, hoặc các món nướng.


Nguyên liệu cho cách cách làm gầu bò nướng gồm có:

  • 500 g gầu bò
  • Hành khô: 50 g
  • Tỏi: 50 g
  • Đường: 10 g
  • Củ sả non: 2 củ
  • Bột quế: 30 g
  • Dầu hào: 30 ml
  • Hạt điều đỏ: 5 g
  • Dầu ăn: 40 ml
  • Gia vị khác

Cách làm gầu bò nướng được thực hiện như sau:

Sơ chế thật kỹ, thật sạch tỏi, củ sả, hành khô, rồi băm nhỏ hoặc xay nhỏ vừa, sau đó thêm gia vị, đường và bột quế vào. Chưng dầu ăn với hạt điều đỏ rồi bỏ hạt điều đi để thu được phần dầu màu điều. Cho dầu màu điều và dầu hào vào bát hành, sả, tỏi khuấy đều để tạo thành dung dịch sốt ướp gầu bò.

Đây là những nguyên liệu cơ bản nhất để ướp gầu bò nướng nhưng cũng còn tùy vào khẩu vị riêng của mình mà các bạn có thể bỏ sả đi và thay vào bằng gừng hoặc cũng có thể thay thế nguyên liệu dầu hào bằng sa tế để có thể tạo lên nhiều mùi vị lên miếng gầu bò nướng khác nhau.

Ngoài ra nếu ăn cay được thì các bạn có thể cho thêm một chút ớt bột vào ướp cùng, như vậy khi nướng món ăn này sẽ có vị cay nhẹ rất hấp dẫn đấy.

Ướp gầu bò với dung dịch sốt vừa tạo, ướp thật đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng để gầu bò thấm đều gia vị. Sau đó mang ra nướng là có thể thưởng thức được rồi đấy.

Cách làm bò nướng đơn giản như thế thôi. Chúc bạn thành công!

Theo www.monngon.tv