Ai cũng biết rằng thịt bò là một loại thực phẩm quen thuộc rất giàu dinh dưỡng, thịt bò có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon cho các bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra thịt bò còn được sử dụng làm thuốc, theo y học cổ truyền thì thịt bò vị ngọt, tính bình có tác dụng bổ khí, bổ tỳ ích vị, cường gân tráng cốt, dưỡng huyết. Thường được dùng cho các trường hợp ăn uống không tiêu, đầy bụng, gầy yếu sút cân, hay chán ăn…
Món bò xào lăn tuy đơn giản, dễ làm là thế, nhưng để có một món bò xào lăn thơm ngon, chuẩn vị thì không phải là chuyện ai cũng làm được, vì mỗi người có khẩu vị khác nhau cho nên quá trình nêm nếm cũng gặp không ít khó khăn.
Hiểu được điều đó nên hôm nay chúng tôi sẽ thị phạm cho các bạn món bò xào lăn này một cách chi tiết nhất để bạn có thể thực hiện cách này một cách nhanh chóng và hoàn hảo nhất. Cùng vào bếp với chúng tôi ngay bây giờ nhé!
Bước 1: Miến bỏ vào nước ngâm cho mềm rồi vớt ra cắt nhỏ, và để ráo.
Thịt bò sau khi mua về, các bạn rửa sạch, thái mỏng, rồi ướp với chút dầu ăn, bột cà ri, tỏi, đường, tiêu, dầu hào và nước tương khoảng 1 tiếng đồng hồ cho thịt bò thấm đều gia vị. Để thái thịt bò dễ dàng các bạn cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh trước đó khoảng 1,5 đến 2 tiếng cho thịt cứng lại rồi thái nhé!
Bước 2: Ngò gai, hành tây, hành lá, tỏi xắt nhỏ.
Đậu phộng rang vàng, rồi giã nhuyễn.
Bước 3: Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, phi tỏi rồi đổ thịt bò vào xào với lửa lớn.
Áp chảo cho thịt bò cháy xém rồi cho thêm nước cốt dừa vào, đảo đều.
Bước 4: Cho hành tây, hành lá, ngò gai và miến cắt nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Cách nấu bò xào lăn của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy. Khi ăn cho thịt bò ra đĩa, rắc đậu phộng rang lên trên nhé.
Chúc bạn thành công!