Thời gian dự tính thực hiện món gỏi bò nướng chua ngọt:
- Thời gian chuẩn bị: 10 phút.
- Thời gian chế biến: 30 phút.
Nguyên liệu dưới chuẩn bị cho 3 - 4 phần ăn
- Thịt bò : 500 gr
- Tiêu xay: 1 muỗng canh
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Thính gạo: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
- Ớt bột : 1 muỗng cà phê
- Nước cốt chanh: 2 muỗng canh
- 5 nhánh hẹ, một ít đầu hành lá, một ít rau húng lủi
- Đậu phộng: 100 gr
- Bánh phồng tôm chiên: 10 cái
- Dụng cụ: Bếp nướng, tô, muỗng, bếp,...
- Thịt bò rửa sạch để ráo
- Hẹ rửa sạch cắt nhỏ
- Đầu hành lá rửa sạch
- Húng nhủi rửa sạch, nhặt bỏ lá úa
- Đậu phộng rang chín, giã dập
Bước 1: Ướp và nướng thịt bò
- Thịt bò để nguyên miếng đem ướp với nước tương và tiêu xay trong vòng 15 phút, nếu có thời gian thì ướp thịt tầm 2h để ngấm nhé.
- Sau khi ướp nướng thịt trên trên lửa lớn mỗi bên 8 phút, tùy độ dày của miếng thịt. Nhớ phết lên miếng thịt một ít dầu ăn để thịt không bị cháy. Có thể dùng bếp nướng điện để nướng.
- Sau đó để bò nguội rồi xắt thành miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2: Làm nước mắm trộn gỏi
- Lấy 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh nước cốt chanh tất cả trộn đều rồi khuấy cho tan.
Bước 3: Trộn gỏi
- Cho thịt bò vào tô, đổ nước mắm, thính gạo, đầu hành, hẹ, húng nhủi tất cả trộn đều 3 phút cho thấm gia vị.