- 600 g thịt bò
- 200 g da heo (bì lợn)
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê đường cát
- 3 muỗng cà phê tỏi băm
- 2 trái ớt sừng
- 2 muỗng canh bột làm nem chua (có thể mua ở chợ)
- Rau răm, lá chuối, màn bọc thực phẩm, dao, thớt, nồi, bếp, máy xay sinh tố có chức năng xay thịt...
Bước 1: Bắc một cái nồi lên bếp và luộc chín da heo, và cắt nhỏ ớt sừng.
Bước 2: Rửa sạch thịt bò, thấm khô thịt bằng khăn giấy rồi xay nhuyễn. Sau đó dùng màn bọc thực phẩm bọc thịt lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh 45 phút.
Bước 3: Sau 45 phút, lấy thịt bò ra khỏi tủ lạnh, cho vào da heo, 3 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh bột nem chua, ớt (tùy khẩu vị mà cho nhiều hay ít), 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê đường, trộn đều cho thịt ngấm gia vị rồi trộn đều.
Bước 4: Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm màng thực phẩm lại, cho vào hộp tạo hình vuông vức các cạnh. Ấn nhẹ và đều cho nem được chắc, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 24 tiếng đồng hồ là có thể dùng.
Sau khi nem đã lên men và chín, bạn có thể cắt khúc vừa ăn và gói vào lá chuối hay màn bọc thực phẩm để dùng dần hoặc đãi khách trong dịp Tết nhé!