Món ngon từ hải sản

Mách bạn cách làm cua hấp bia ngon đúng điệu

Cua hấp bia có mùi vị rất đặc trưng, Bạn sẽ không còn thấy mùi tanh của cua thông thường mà thịt cua có vị ngọt thơm kết hợp với bia có vị hơi cay chính là bí quyết cho cách làm món cua hấp bia thơm ngon hấp dẫn vô cùng.

cách làm cua hấp bia 1

Nguyên liệu làm món cua hấp bia:

(Cho 2 người ăn)

- Cua biển: 1 đến 2 con (Bạn có thể thêm tùy theo khẩu phần ăn nhé)

- Bia: 1 lon

- Hành tây: 1 củ

- Gừng: 1 củ nhỏ

- Sả: 2 cây

- ớt: 1 quả

- Rau thơm để trang trí: hành lá, rau mùi, cà chua

Mách nhỏ: Bạn nên chọn những con cua có vỏ ngoài màu xám đục, yếm to, dùng tay ấn vào 2 bên mình cua thấy chắc thì cua sẽ nhiều thịt và ngon.

cách làm cua hấp bia 2

Cách làm cua hấp bia:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

- Gừng cạo vỏ, thái sợi mỏng.

- Sả đập dập, ớt bỏ hạt băm nhỏ.

- Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

- Rau mùi rửa sạch, nếu khéo tay bạn có thể tỉa cà chua thành hình hoa hồng cho đẹp mắt để trang trí.

cách làm cua hấp bia 3

Bước 2: Sơ chế cua

- Cua biển mua về cần được rửa thật sạch.

- Dùng dao có mũi nhọn cắm vào ức cua ở điểm đầu mút của yếm cua, đó là tim cua. Điều này sẽ làm cho cua dần tê liệt để dễ dàng rửa sạch càng và thân cua, hơn thế nữa cua cũng sẽ không bị gãy càng khi chế biến.

cách làm cua hấp bia 4

- Cuối cùng tách bỏ phần yếm và rửa sạch cua.

Bước 3: Tiến hành hấp cua với bia và các nguyên liệu khác

- Cho cua vào một nồi rộng, cho hành tây, gừng, sả, ớt đã sơ chế vào, tiếp theo đổ bia lên cua.

cách làm cua hấp bia 5

- Cho nồi cua lên bếp, đun với lửa lớn rồi dần cho lửa về mức trung bình và hấp đến khi cua có màu cam đậm là chín. Khoảng thời gian là từ 10 – 12 phút tùy cua to hay nhỏ.

- Cuối cùng xếp cua ra đĩa, đổ phần nước lên cua cho đỡ khô sau đó trang trí bằng rau mùi và hoa cà chua đã chuẩn bị.

Cua hấp bia ăn nóng sẽ ngon hơn. Nước chấm Bạn pha chút tương ớt với mù tạt hoặc nếu không ăn được cay thì muối tiêu chanh cũng rất ngon nhé.

cách làm cua hấp bia 6

Vỏ cua biển thường rất cứng, Bạn nên chuẩn bị kẹp cua để bóc được phần thịt cua ở càng. Hơn nữa, phần gạch trong mai cua cũng rất béo ngậy Bạn dùng thìa để tiện ăn nhé. Vị ngọt từ thịt cua hòa quyện với mùi thơm của bia và gia vị giúp món cua hấp bia thu hút được bất cứ ai.

Cách làm món cua hấp bia không hề khó nhưng Bạn nên nhớ cách chọn và sơ chế cua để có thể dễ dàng thực hiện món ăn nhé.

Ở Hà Nội, không dễ để tìm một quán có món cua hấp bia chuẩn vị. Gợi ý các tín đồ ẩm thực một địa chỉ với món cua hấp bia rất đặc biệt đó là Nhà hàng Nam Sơn, 809 Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Thực đơn phong phú với những món ăn quen thuộc chắc hẳn sẽ làm Bạn lưu luyến mãi đấy.

Không chỉ có thực đơn buffet hải sản tươi ngon khó cưỡng, Nam Sơn còn sở hữu không gian mang đậm nét Châu Âu cổ điển, sang trọng và trang nhã. Với nhiều lớp không gian tuyệt đẹp khác nhau, Nam Sơn được nhiều thực khách lựa chọn làm điểm đến cho những buổi gặp gỡ, họp mặt gia đình, bạn bè và cả tiệc cưới, liên hoan công ty.

 

Theo pasgo.vn