Cách làm ếch kho cay là một món ăn có hàm lượng dưỡng chất rất phong phú nên cực tốt cho sức khỏe của người thưởng thức. Thịt ếch vốn không phải loại thực phẩm mới lạ nhưng cũng không xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn như thịt cá hay tôm vì thế thịt ếch vẫn mang đến cảm nhận mới lạ cho người thưởng thức, đặc biệt là với thịt ếch kho cay sẽ khiến cho loại thực phẩm này có một hương vị hấp dẫn rất riêng khiến ai ăn cũng thích, thịt ếch dai dai, ngọt ngọt quyện vào vị cay nhẹ nồng nàn cực thích hợp nếu dùng vào ngày đông hay ngày có mưa đó nha.
Ếch: 4 con khoảng 800g
Ớt: 5 trái
Ngũ vị hương: 1 gói nhỏ
Tiêu sọ xanh: 3 nhánh
Hành khô, tỏi, sốt mayonnaise, ớt bột, tiêu bột, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn
Rau mùi, húng quế: 100g
Ếch kho cay có cách trình bày đẹp mắt, màu sắc hài hòa cùng hương thơm cực đặc trưng và hấp dẫn, thịt dai dai ngọt ngon lại ngấm đều gia vị, nước sốt sánh mịn bám vào thịt ếch, ăn ngon vô cùng.