Món ngon từ ếch

Cách làm ếch kho cay dai ngon quyến rũ

Cách làm ếch kho cay là một món ăn có hàm lượng dưỡng chất rất phong phú nên cực tốt cho sức khỏe của người thưởng thức. Thịt ếch vốn không phải loại thực phẩm mới lạ nhưng cũng không xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn như thịt cá hay tôm vì thế thịt ếch vẫn mang đến cảm nhận mới lạ cho người thưởng thức, đặc biệt là với thịt ếch kho cay sẽ khiến cho loại thực phẩm này có một hương vị hấp dẫn rất riêng khiến ai ăn cũng thích, thịt ếch dai dai, ngọt ngọt quyện vào vị cay nhẹ nồng nàn cực thích hợp nếu dùng vào ngày đông hay ngày có mưa đó nha.

Ếch: 4 con khoảng 800g

Ớt: 5 trái

Ngũ vị hương: 1 gói nhỏ

Tiêu sọ xanh: 3 nhánh

Hành khô, tỏi, sốt mayonnaise, ớt bột, tiêu bột, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn

Rau mùi, húng quế: 100g

Cách làm ếch kho cay dai ngon quyến rũCách làm ếch kho cay

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu kho ếch

  • Hành và tỏi khô sau khi làm sạch thì băm nhỏ.
  • Ớt sừng bỏ cuống, 3 quả thái lát mỏng, còn lại băm nhuyễn.
  • Rau mùi và hung quế làm sạch rồi thái khúc vừa.
  • Tiêu sọ xanh rửa sạch, tách lấy hạt rồi giã nhỏ.

Bước 2: Chế biến ếch

  • Làm sạch ếch, lột da rửa sạch rồi cắt làm 4, để riêng cho ráo.
  • Ướp thịt ếch với ½ phần hành tỏi băm nhuyễn, ớt thái thái, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1,5 thìa bột ngọt, ½ thìa ngũ vị hương, 1 thìa dầu ăn trong 30 phút để ếch ngấm đều gia vị;

Bước 3: Nấu nước màu kho ếch

  • Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn và nửa thìa bột ớt để tạo màu.

Bước 4: Kho thịt ếch

  • Cho 2 thìa đường vào nồi đất, để lửa nhỏ nấu cho tan đường và có màu cánh gián thì cho thịt ếch vào, thêm nước màu, tiêu sọ xanh đã giã nhỏ, ½ ớt thái lát vào xào săn đều với lửa vừa, cho thêm ½ chén nước ấm, 2 thìa sốt mayonnaise vào rồi vặn nhỏ lửa kho đến khi nước kho vừa bao quanh thịt ếch thành một màu cánh gián đậm đẹp mắt, thịt ếch ngấm đều gia vị thì tắt bếp;

Bước 5: Trình bày món thịt ếch kho cay

  • Múc thịt ếch kho lên đĩa, rắc ớt thái lát, rau hung quế, rau mùi cùng tiêu bột lên trên là xong.

Ếch kho cay có cách trình bày đẹp mắt, màu sắc hài hòa cùng hương thơm cực đặc trưng và hấp dẫn, thịt dai dai ngọt ngon lại ngấm đều gia vị, nước sốt sánh mịn bám vào thịt ếch, ăn ngon vô cùng.

Theo ngonlam.tv