Ếch om chuối đậu làm một món ăn rất đỗi quen thuộc với mâm cơm gia đình Việt với những nguyên liệu gần gũi và được kết hợp một cách khéo léo tạo ra món ăn hấp dẫn thơm ngon. Cùng Homnayangi.vn khám phá cách làm món này nào…
– Ếch : 300g
– Thịt ba chỉ : 200g
– Đậu phụ : 3 bìa
– Chuối xanh : 2 quả
– Nghệ : 1 mẩu nhỏ
– Ớt tươi : 1 quả
– Tía tô, lá lốt, hành củ, mẻ, hạt nêm, hạt tiêu, mắm,…
– Chuối xanh gọt sạch vỏ, cắt thành những miếng vừa ăn, ngâm trong chậu nước pha dấm tầm 20 phút.
– Đậu phụ cắt thành những miếng nhỏ, rán vàng đều 2 mặt.
– Ớt bỏ hạt, thái nhỏ ; nghệ rửa sạch, cạo vỏ, băm nhỏ ; hành băm nhỏ ; tía tô, lá lốt rửa sạch, thái nhỏ; mẻ lọc lấy nước cốt.
– Thịt ba chỉ rửa sạch , thái thành từng miếng vừa ăn, ướp cùng hạt nêm, hạt tiêu, đem xào qua.
– Ếch đem sơ chế thật kĩ, chặt riêng phần đùi ếch, phần thân và chân đem ướp cùng hạt nêm, hạt tiêu, 1/2 chỗ nghệ băm, ớt. Đem xay nhuyễn phần thân và chân vừa ướp.
– Đùi ếch ướp cùng nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, nghệ và ớt. Phần thịt ếch vừa xay thì viên thành những viên tròn , ấn dẹt vừa ăn.
Bước 1 : Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm hành, cho đùi ếch vào xào qua.
Bước 2 : Sau đó cho chuối vào xào cùng.
Bước 3 : Cho nước vào, đun sôi thì cho ếch viên và đậu vào. Khi sôi thì để lửa liu riu.
Bước 4 : Khi chuối chín mềm thì cho mẻ, tía tô, lá lốt vào đảo đều, thêm gia vị vừa ăn.
– Cần sơ chế ếch sạch sẽ, rửa ếch với rượu trắng và gừng tươi.
– Chuối anh phải ngâm dấm sau khi gọt để không bị thâm.
– Chuối đậu cần phải chín mềm thì món ăn mới ngon.
Ếch om chuối đậu thích hợp cho những ngày mưa mát mẻ sum vầy cùng gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công…