Từng miếng đậu phụ non như tan trong miệng, ăn tới đâu mát tới đấy, lại thanh thanh bùi bùi, chế biến được rất nhiều món ngon
1. Đậu phụ non kho cà tím và tương đen
Nguyên liệu:- 1 hộp đậu phụ non- 200g thịt nạc xay- 1 quả cà tím dài- 1-2 thìa canh tương đậu đen (bạn có thể mua tại siêu thị)- Hành lá, nước tương, dầu mè, tỏi, nước mắm, muối, đường.
2. Đậu phụ non sốt thịt băm
Nguyên liệu:- 1 hộp đậu phụ non- 150g thịt lợn xay- 1 củ cà rốt- 1 nhánh gừng nhỏ- 150g nấm tươi, có thể dùng nấm sồi, hoặc nấm rơm- Nước mắm, đường, dầu hào, muối và tiêu- Hành lá thái nhỏ- Tỏi.
3. Đậu phụ non om củ cải trắng
Nguyên liệu:- 1 hộp đậu phụ non 300g- 1 củ cải trắng vừa ăn- 200g thịt nạc xay- Hành khô, muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, rau mùi, màu dầu điều.
4. Canh thịt nạc xay nấu với đậu non
Nguyên liệu:- 200g thịt nạc xay- Nửa hộp đậu non (150g)- 1 quả cà chua- Ít nhánh thì là- Muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu- Hành hương.
5. Đậu phụ non hấp tôm
Nguyên liệu:- 1-2 bìa đậu phụ hoặc 1 hộp đậu phụ non 200g- 150g tôm- 1 củ cà rốt vừa ăn- Vài nấm mộc nhĩ- 2 quả trứng gà và 1 lòng đỏ trứng gà- Hành lá, hạt nêm, hạt tiêu, muối, nước mắm, hành khô- Bạn có thể gia giảm tôm hay đậu phụ tùy theo sở thích của bạn.
6. Đậu phụ non om ngô bao tử và cồi sò điệp
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu phụ non 300g- 150g ngô bao tử- 100g đậu Hà Lan- Nửa củ hành tây- 200g cồi sò điệp, gừng, rượu trắng- Muối, đường, dầu hào, hành khô- 1 thìa nhỏ tương ớt Hàn, có thể dùng tương ớt chua ngọt, hoặc ketchup- Hành lá, rau mùi.
* Click vào tiêu đề và hình ảnh món ăn để xem cách làm.
Hạt Tiêu