Đậu phụ nấu canh, đậu phụ xào, chiên... là những món ăn rất ngon miệng. Dưới đây là cách chế biến 10 món ăn phổ biến từ đậu phụ.
Mời bạm bấm vào tiêu đề của món ăn để xem cách chế biến:
1. Đậu phụ rán sả ớt
Sả, ớt được băm nhuyễn, trộn đều và chiên giòn với đậu phụ non cho món ăn vừa đậm đà vừa thơm ngon.
2. Đậu phụ xào nấm tươi
3. Đậu phụ non sốt thịt bằm
Một biến tấu nữa của món ăn khi đậu phụ non được xào chung với nấm, cà rốt đem lại cảm giác lạ miệng cho bữa cơm gia đình.
4. Đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng
Những hạt vừng được rang chín tẩm bên ngoài làm tăng thêm hương vị cho món ăn.
5. Đậu phụ nấu canh rau củ
Món canh với rất nhiều loại rau củ được nấu chung với đậu phụ non thích hợp trong những ngày nắng nóng.
6. Đậu phụ xào măng
Măng tươi được tước sợi, xao chung với măng cho bữa cơm ngon miệng và không ngấy.
7. Đậu phụ Tứ Xuyên
Cách chế biến đơn giản nhưng mang lại cho bạn hương vị đậm đà, thơm ngon.
8. Đậu phụ nấu bún chay
Tô bún chay hấp dẫn với những miếng đậu phụ được chiên vàng óng, bên cạnh là nấm xào, lạc rang làm cho món ăn thêm ngon miệng.
9. Đậu phụ nhồi thịt hấp
Đậu phụ nhồi thịt hấp là món dễ làm, bạn có thể ăn với cơm, miến hay mì đều được.
10. Canh đậu phụ lá hẹ
Món canh đơn giản với lá hẹ và đậu phụ nhưng rất thích hợp trong thời tiết oi bức của ngày hè.
Huấn Phan