Món ngon từ cá

Chua ngon thanh nhẹ món canh cá nấu cà chua

Canh cá nấu cà chua nóng hổi dùng kèm với bát cơm trắng, ít chua chua từ cà, thịt cá chắc và thấm vị, nước canh đậm đà rất vừa miệng.

Nguyên liệu: 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh cá nấu cà chua:

300g cá trắm cỏ

2 quả cà chua

Hành, gừng

Gia vị: 30ml nước tương, 5ml rượu, 20g bột ngô, 5g đường, một ít muối, tiêu xay

Chế biến

 

Làm sạch cá rồi cắt khúc nhỏ, đồng thời bạn thái hạt lựu 1 quả cà chua, quả còn lại thì thái múi cau.

 

Cho cá vào bát, thêm gừng, rượu, muối vào xoa đều và ướp trong khoảng 15 phút.

 

Sau đó, bạn cho bột ngô vào, trộn đều sao cho bột ngô áo đều khắp cá.

 

Chuẩn bị chảo nóng với ít dầu ăn, cho cá vào chiên, đến khi cá chuyển màu vàng đều các mặt thì bạn vớt ra, cho lên khăn ăn cho ráo dầu.

 

Tiếp theo, bạn cho ít dầu vào chảo sâu lòng, cho cà chua thái hạt lựu vào, xào đều một lúc.

 

Kế đến, bạn cho phần cà chua còn lại cùng lượng nước vừa ăn vào, đun trên lửa vừa, sau khi nước trong chảo sôi thì bạn chuyển lửa nhỏ.

 

Nêm nếm thêm ít đường, muối và nước tương cho vừa ăn.

 

Cho cá đã chiên vào chảo, đậy nắp đun trong khoảng 10 phút.

 

Trong lúc đun bạn lưu ý lâu lâu đảo nhẹ, nếu ít nước quá bạn có thể cho thêm.

 

Cuối cùng rắc ít hành, tiêu xay và tắt bếp, múc canh cá nấu cà chua ra bát, dùng nóng.

Thành phẩm

Cá sau khi được áo qua lớp bột ngô và chiên thế này sẽ chắc thịt và không dễ bị rã khi nấu canh, vào những ngày sau Tết, làm một bát canh nóng chua chua ngọt ngọt thế này ăn cùng cơm trắng sẽ giúp bạn lấy lại cảm giác ngon miệng và thèm ăn đấy!

 

Chúc bạn thành công nhé!
Theo Theo Vy Trân / Trí Thức Trẻ
Cùng chuyên mục