Món ngon ngày Tết

Mẹo muối dưa ngon giòn vàng ươm ăn Tết

Món dưa muối thơm ngon vàng ruộm sẽ giúp bữa cơm ngày Tết của gia đình thêm ngon. Dưa muối phải vàng đều, thơm, chua, không bị khú. Cách muối dưa khá đơn giản nhưng nếu không khéo sẽ không có món dưa muối ngon đâu nhé!

 

Nguyên liệu

1 búp cải sậy
2 củ hành tím, một ít hành lá
20g muối, 60g đường, 30ml giấm    

 

Cách làm

1. Rau củ rửa sạch, sơ chế. Cải sậy thái nhỏ, hành tím thái lát thật mỏng, cắt hành lá thành những đoạn nhỏ dài khoảng 3-4cm.

 

2. Phơi cải, hành tím và hành lá ngoài trời nắng khoảng 5 tiếng để rau hơi héo lại.

 

3. Cho 20g muối, 60g đường, 30ml giấm vào một lọ thủy tinh/nhựa sạch rồi đổ nước ấm (40 – 50 độ C) vào khoảng 1/2 chiều cao lọ, khuấy đều cho tan muối và đường.

 

4. Bắt đầu cho rau cải, hành tím và hành lá vào lọ, ngập hoàn toàn dưới nước. Nếu rau nổi lên thì dùng đũa ép xuống. Đậy kín, bảo quản nơi khô mát khoảng 2 ngày trước khi dùng.

 

5. Dọn dưa cải muối chua ra dùng chung với cơm.

 

Thành phẩm

Mâm cơm ngày Tết sẽ ngon hơn khi có đĩa dưa muối để bên cạnh. Ngày Tết những món ăn nhiều thịt sẽ khiến bạn và gia đình bị chán, vì vậy hãy muối món dưa cải thơm ngon này để gia đình dễ ăn hơn. Dưa muối giúp cơ thể dễ tiêu hóa, lại không gây cảm giác chán ăn. Ăn dưa muối chua với cơm nóng hoặc dùng để nấu canh cá dưa chua thì ngon vô cùng.

 

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo lamsao.com
Theo