Món ngon ngày Tết

Cách làm bánh quy bơ đơn giản chuẩn vị cho dịp Tết

Cách làm bánh quy bơ không khó nhưng để thực hiện cách làm bánh quy ngon thì chưa chắc nhiều người đã biết. Cùng học cách làm bánh bơ chuẩn vị sau nhé!

 

Nguyên liệu

 - 200g bột mỳ đa dụng
 - 200g bơ lạt - 100g đường
 - 1 quả trứng gà
 - 1,5g muối
 - 5g vanilla  

 

Cách làm

1. Để thực hiện cách làm bánh quy bơ, đầu tiên bạn để bơ mềm ra trong nhiệt độ phòng rồi cho bơ cùng 2g muối vào 1 chiếc âu và sử dụng máy đánh trứng đánh cho bơ mềm (trong trường hợp sử dụng bơ thực vật thì bạn không cần cho thêm muối).

 

2. Thêm từ từ 100g đường vào âu rồi đánh cho đến khi bơ chuyển sang màu vàng nhạt và đạt độ mềm xốp. Lúc này, bạn cho thêm vani và đập trứng vào đánh cho quện đều với nhau. Chú ý: bạn nên sử dụng trứng tươi, không bảo quản lạnh.

 

3. Bạn chia 200g bột mỳ ra thành 2 phần, tiến hành rây từng phần một vào chiếc âu bơ đã đánh sẵn, cứ sau mỗi lần rây bột bạn lại đánh cho bơ và bột hòa quyện với nhau.

 

4. Tiếp theo, bạn cho bột vào chiếc túi bắt kem rồi sử dụng đui để tạo hình tùy thích (bánh sẽ càng đẹp với kích cỡ đui to đấy). Bạn dùng giấy nến lót trước xuống đáy khay để chống dính.

 

5. Trước khi cho bánh vào nướng thì bạn làm nóng sẵn lò. Nướng bánh ở trong thời gian 15 phút với mức 175 độ C.

 

Thành phẩm

 Những chiếc bánh quy bơ vàng ươm ngậy mùi bơ thơm ngây ngất thật phù hợp để mời khách trong dịp Tết cổ truyền. Chỉ cần cắn một miếng, bạn có thể cảm nhận được ngay vị bánh xốp mềm và tan ra từ từ trong miệng thật thích thú. Với cách làm bánh quy bơ đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự làm bánh quy bơ ngay tại nhà cho cả gia đình thưởng thức. Cách làm bánh quy bơ ngon không khó nhưng đòi hỏi bạn phải chú ý trong từng công đoạn. Trổ tài nấu ăn của mình với món bánh quy bơ ngon miệng này nhé! 

 
Theo lamsao.com

Theo