Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Giải đáp câu hỏi “Tết ăn gì?” – “Danh sách” 10 món ăn ngon dễ làm
Tinh tế mâm cỗ Tết cổ truyền miền Bắc
11 món ăn mâm cỗ Tết miền Bắc không thể thiếu thơm ngon giàu ý nghĩa
Đọc Nhiều
11 món ăn mâm cỗ Tết miền Bắc không thể thiếu thơm ngon giàu ý nghĩa
Cách làm thịt đông bằng nồi áp suất nhanh, gọn, mềm, trong veo
Canh mọc nấm hương tuyệt ngon cho bữa cơm trong dịp Tết
Giải đáp câu hỏi “Tết ăn gì?” – “Danh sách” 10 món ăn ngon dễ làm
Nét riêng trong mâm cỗ ngày Tết ở 3 miền Bắc Trung Nam
Thực đơn ngày tết “ĐƠN GIẢN” mà ‘DỄ LÀM” khiến ai nhìn cũng phải thích mê
Món ngon ngày Tết
Hướng dẫn những món cho bữa cơm vui ngày Tết
5/8/2015
929 Lượt xem
Chắc chắn bữa cơm này có phần “thịnh soạn” hơn những ngày thường, ngày tết gia đình cùng nhau sum họp đông đủ sẽ đong đầy ý nghĩa tình cảm và ấm cúng. Hãy cùng bếp trưởng Lâm Phương Vũ vào bếp để chế biến những món ăn mang thông điệp ngày xuân vui vầy bên nhau nhé.
1. Gỏi gà cải bắp
Nguyên liệu:
½ con gà, làm sạch, ½ cái bắp cải bào mỏng, 1 khúc cà rốt cắt sợi, ¼ củ hành tây cắt miếng mỏng, 2 củ hành tím cắt miếng mỏng, ¼ trái ớt sừng cắt sợi, ¼ chén rau răm cắt nhỏ, 1 nhánh ngò rí cắt khúc, 2 muỗng canh đậu phộng, 1 muỗng canh hành phi, 8 cái bánh phồng tôm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê tiêu xay, dầu ăn để chiên, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước chanh, 3 muỗng canh đường cát trắng.
Ăn kèm:
nước mắm chua ngọt.
Thực hiện:
Luộc chín thịt gà, làm nguội bằng nước lạnh, cắt miếng hoặc xé nhỏ. Ướp với ½ muỗng cà phê hạt nêm và tiêu xay. Trộn đều bắp cải, cà rốt, hành tây, hành tím, rau răm, nước mắm, chanh và đường cát trắng cho vừa ăn. Bánh phồng tôm chiên vàng. Để gỏi gà bắp cải vào dĩa, thêm đậu phộng, hành phi, ớt sừng, ngò rí trên mặt. Dọn ăn kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.
Để thịt gà thơm ngon khi luộc: Thêm vào một ít hành tây, cà rốt, ngò rí và tiêu hột. Để bánh phồng tôm vẫn giữ được độ giòn: Sau khi chiên cho vào bịch ni lông và giữ kín.
2. Canh bóng
Nguyên liệu:
1 miếng bóng khô (da heo khô), ngâm nước cho mềm; 100g thịt hoe, cắt miếng mỏng; 100g bông cải, cắt miếng vừa ăn; 1 khúc cà rốt, cắt miếng mỏng; ½ củ su su, cắt miếng vừa ăn; 5 tai nấm hương, ngâm nước cho mềm; 1 nhánh hành lá, cắt nhuyễn; 2 nhánh ngò rí cắt nhuyễn; 1 lít nước lọc; 3 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt Knorr, ½ muỗng canh nước mắm chấm Knorr, ¼ muỗng cà phê tiêu xay.
Nước chấm:
Nước mắm + ớt.
Thực hiện:
Luộc sơ thịt heo, bóng và nấm đông cô. Đun sôi nước lọc, cho thịt heo, bóng, nấm đông cô, cà rốt và su su vào nấu chín. Nêm với hạt nêm và nước mắm cho vừa ăn. Thêm bông cải vào nấu chín. Múc canh bóng vào tô, cho tiêu xay, hành lá, ngò rí bên trên. Dùng nóng.
Để bóng không bị hôi dầu: Ngâm và luộc trong nước sôi có ít gừng. Để giảm mùi hăng của nấm hương: Luộc sơ nấm hương trước khi nấu.
3. Thịt kho hột vịt
Nguyên liệu
:
500g thịt đùi heo, cắt miếng vừa ăn; 4 cái trứng vịt, rửa sạch; 2 củ hành tím, đập dập; 2 tép tỏi đập dập; 1 trái dừa xiêm lấy nước; 1,2 lít nước lọc; 2,5 muỗng cà phê hạt nêm, 1,5 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê đường cát trắng; 2 muỗng cà phê nước màu.
Thực hiện:
Trứng vịt luộc chín, lột bỏ vỏ. Thịt heo luộc sơ, ướp với hạt nêm từ thịt, nước mắm chấm, đường cát trắng và nước màu.Đun sôi nước dừa và nước lọc, cho thịt heo vào nấu chín. Thêm trứng vịt vào nồi, nấu đến khi thịt heo mềm là được. Dùng nóng với cơm và dưa giá.
Để thịt heo giảm đi mùi tanh: Luộc sơ thịt heo trước khi nấu. Để nước thịt được trong: Không xào thịt heo trước khi nấu.
4. Cá lóc
hấp
Nguyên liệu:
1 con cá lóc khoảng 700g làm sạch; 1 khúc gừng cắt miếng mỏng; 2 nhánh hành là cắt khúc; 5 nhánh hành lá cắt nhuyễn; 50g đậu phộng rang, giã nhỏ; 2 muỗng canh hành phi; 500g rau sống, xà lách, dưa leo, thơm cắt miếng vừa ăn; 3 xấp bánh tráng nhúng sơ qua nước lọc; 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 4 muỗng canh dầu ăn. Nước mắm chua ngọt: 1 muỗng canh nước chanh; 2,5 muỗng canh nước mắm; 4 muỗng canh đường cát trắng; 4 muỗng canh sôi; 3 tép tỏi, giã nát 3 trái ớt hiểm, giã nát.
Thực hiện:
Ướp cá với hạt nêm và rượu trắng cho thấm. Để cá vào đĩa, để hành lá và gừng xung quanh. Đem hấp 30 phút cho chín. Phi hành với dầu ăn cho thơm. Làm nước mắm chua ngọt: trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau, sau đó thêm tỏi và ớt. Cá sau khi hấp chín, chắt bỏ phần nước cá, thêm hành lá, đậu phộng và hành phi lên mình cá. Dọn ăn kèm với rau sống, bánh tráng và nước mắm chua ngọt.
Để cá lóc hấp giảm mùi tanh: Hấp cá với gừng, hành và rượu trắng. Sau đó chắt bỏ phần nước. Để tỏi, ớt nổi lên mặt nước chấm: Cho tỏi ớt vào sau cùng sau khi pha xong nước chấm.
5. Giò thủ
Nguyên liệu:
250g hoặc 1 cái lỗ tai heo, làm sạch; 250g hoặc ½ cái lưỡi heo, làm sạch; 250g hoặc ½ cái mũi heo, làm sạch; 4 tai nấm mèo, ngâm mềm, cắt nhỏ; 2 củ hành tím băm nhuyễn; 1,5 muỗng cà phê tiêu sọ; 2 muỗng cà phê hạt nêm; 1 muỗng canh nước mắm; ¼ muỗng cà phê tiêu xay; 2 muỗng canh dầu ăn; 3 muỗng canh nước lọc.
Ăn kèm:
Dưa hành + nước mắm ớt
Thực hiện:
Luộc sơ lỗ tai heo, lưỡi heo và thịt mũi heo. Ngâm ngay vào nước lạnh, sau đó cạo sạch lại lần nữa. Cắt lỗ tai heo, lưỡi heo và thịt mũi heo thành miếng mỏng vừa ăn. Xào hành tím với dầu ăn cho thơm, thêm hỗn hợp lỗ tai heo và xào chín. Thèm nước lọc, nấm mèo, tiêu sọ và nêm với hạt nêm và nước mắm cho vừa ăn. Để nguội, sau đó cho giò thủ vào lon hoặc bịch ni lông gói chặt. Giữ lạnh, ăn kèm với dưa hành và nước mắm ớt.
Để giò thủ giữ được giòn khi ăn: Không luộc hỗn hợp tai heo quá chín và ngâm ngay vào nước lạnh sau khi luộc. Để giò thủ khi cắt không bị rời: Phải gói chặt tay và giữ lạnh trước khi ăn
Theo lamsao.com
Theo
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Hướng dẫn làm món thịt lợn sốt chua ngọt ngày Tết
Cách điệu món tôm cho năm mới
Làm bánh cupcake cầu vồng cho Tết thêm sắc màu
Thực đơn nhanh gọn ngon cơm cho ngày bận rộn giáp Tết
Mẹo muối dưa ngon giòn vàng ươm ăn Tết
Cách làm giò lụa tại nhà thơm ngon hảo hạng đón Tết về
Cách làm ô mai me chua ngon đón Tết
Cách nấu xôi gấc ngon ngọt đậm đà đón Tết
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×