Món ngon ngày Tết

Cách làm tôm viên phô mai vàng ươm thơm ngon đón Tết

Cách làm tôm viên phô mai không quá khó. Bạn có thể thực hiện cách làm tôm viên chiên này để mâm cơm gia đình trong ngày Tết thêm đậm đà và ấm cúng nhé! 

 

Nguyên liệu

 - 500 gr tôm
 - Bột mỳ, bột chiên giòn
 - Muối, 1 muỗng canh dầu vừng, hạt tiêu
 - 1 quả trứng - 1 muỗng canh bột ngô
 - Pho mai  

Cách làm

1. Rửa sạch tôm rồi bạn tiến hành xay nhuyễn ra, trộn với một chút hạt tiêu, bột ngô, dầu vừng và muối cho thật đều. Cắt phô mai thành các miếng vuông nhỏ khoảng 1cm nhé.

 

2. Lấy một chút tôm xay dàn đều ra rồi bạn đặt miếng phô mai vào giữa.

 

3. Tiếp theo, bạn vo thành các viên tròn rồi tẩm chúng vào bát bột mỳ nhé.

 

4. Sau đó, bạn tẩm vào bát trứng đã được đánh bông sẵn.

 

5. Cho tiếp viên tôm vào bát bột chiên giòn. Thực hiện lần lượt theo các bước cho đến khi hết số tôm xay nha.

 


6. Dùng chảo sạch và chiên các viên tôm chín vàng.

 

Thành phẩm

Chỉ với cách làm tôm viên phô mai đơn giản, bạn đã có ngay những viên tôm thơm nức và tròn xoe. Cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được phần nhân phô mai beo béo chảy xuống miệng và lớp vỏ giòn tan cực thích thú. Trổ tài nấu ăn với cách làm món tôm chiên này cho cả gia đình thưởng thức nhé!  

 
 
 

Theo lamsao.com

Theo